อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

ไขข้อข้องใจ!ทำไม'เสี่ยท็อป'ไปตปท.ได้ ทั้งที่มีหมายจับ

"ผบช.สตม."ไขข้อข้องใจของชาวเน็ต เพราะเหตุใด "เสี่ยท็อป" ถึงยังบินไปต่างประเทศได้ ทั้งๆที่มีหมายจับติดตัว อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 18.18 น.


กรณีที่ นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร อายุ 50 ปี หรือ "เสี่ยท็อป" ที่หลอกพริตตี้สาวบุรีรัมย์แต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท ก่อนที่เจ้าตัวจะอัดคลิปขณะบินไปถึงสนามบินฮ่องกงได้อย่างสบายใจ กระทั่งพอบินกลับมาถึงสนามบินดอนเมืองในวันที่ 17 ต.ค.ก็โดนรวบตัวทันที นำมาสู่การแจ้งข้อหาและนำตัวฝากขังศาลดังกล่าว แต่ประเด็นที่ผู้ที่ติดตามข่าวมาตลอดสนใจอีกจุดหนึ่งนั้นคือเรื่องที่ "เสี่ยท็อป" สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ทั้งๆที่มีหมายจับติดตัวอยู่ ทำให้วิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นความหละหลวมของเจ้าหน้าที่และระบบ ตม.หรือไม่

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ต.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ขอชี้แจงว่าเนื่องจากหมายจับดังกล่าวออกมาเมื่อปี 2559 แต่ตอนนั้นทางตำรวจยังไม่ได้ทำเอ็มโอยู เชื่อมโยงหมายจับกับทางสำนักงานศาลยุติธรรม จึงทำให้ยังไม่มีข้อมูลหมายจับดังกล่าวขึ้นมาในระบบ แต่หลังจากที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่า"เสี่ยท็อป"เดินทางออกนอกประเทศไป ก็มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ ตม. ระบุว่า"เสี่ยท็อป"มีหมายจับของศาล"พอรับรู้ดังนั้นทางตำรวจจึงประสานกับศาลแขวงพระนครเหนือ และพบว่าเสี่ยท็อปเป็นบุคคลที่ศาลต้องการตัวจริง จึงได้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบไบโอแมทริกซ์ขึ้นแบล็คลิสต์ไว้ จากนั้น ตม.ก็เฝ้าระวังว่าเสี่ยท็อปจะเดินทางกลับเมื่อใด เพราะมีหมายจับแล้วจึงดำเนินการรวบตัวทันทีที่มาถึงสนามบินดอนเมือง ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งกายและหน้าตาที่ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทำให้หลังจับกุมเสี่ยท็อป จึงใช้การตรวจสอบลายนิ้วมือจากระบบไบโอแมทริกซ์ ซึ่งก็ตรงกับบุคคลตามหมายจับ".


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ไม่สะท้าน!หิ้ว"เสี่ยท็อป"สอบสน.ดอนเมือง ส่งศาล18ต.ค.

ลงปุ๊บจับปั๊บ!"ตม."รวบแล้ว" เสี่ยหมื่นล้าน"คาดอนเมือง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%