อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ไขข้อข้องใจ!ทำไม'เสี่ยท็อป'ไปตปท.ได้ ทั้งที่มีหมายจับ

"ผบช.สตม."ไขข้อข้องใจของชาวเน็ต เพราะเหตุใด "เสี่ยท็อป" ถึงยังบินไปต่างประเทศได้ ทั้งๆที่มีหมายจับติดตัว อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 18.18 น.


กรณีที่ นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร อายุ 50 ปี หรือ "เสี่ยท็อป" ที่หลอกพริตตี้สาวบุรีรัมย์แต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท ก่อนที่เจ้าตัวจะอัดคลิปขณะบินไปถึงสนามบินฮ่องกงได้อย่างสบายใจ กระทั่งพอบินกลับมาถึงสนามบินดอนเมืองในวันที่ 17 ต.ค.ก็โดนรวบตัวทันที นำมาสู่การแจ้งข้อหาและนำตัวฝากขังศาลดังกล่าว แต่ประเด็นที่ผู้ที่ติดตามข่าวมาตลอดสนใจอีกจุดหนึ่งนั้นคือเรื่องที่ "เสี่ยท็อป" สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ทั้งๆที่มีหมายจับติดตัวอยู่ ทำให้วิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นความหละหลวมของเจ้าหน้าที่และระบบ ตม.หรือไม่

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ต.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ขอชี้แจงว่าเนื่องจากหมายจับดังกล่าวออกมาเมื่อปี 2559 แต่ตอนนั้นทางตำรวจยังไม่ได้ทำเอ็มโอยู เชื่อมโยงหมายจับกับทางสำนักงานศาลยุติธรรม จึงทำให้ยังไม่มีข้อมูลหมายจับดังกล่าวขึ้นมาในระบบ แต่หลังจากที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่า"เสี่ยท็อป"เดินทางออกนอกประเทศไป ก็มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ ตม. ระบุว่า"เสี่ยท็อป"มีหมายจับของศาล"พอรับรู้ดังนั้นทางตำรวจจึงประสานกับศาลแขวงพระนครเหนือ และพบว่าเสี่ยท็อปเป็นบุคคลที่ศาลต้องการตัวจริง จึงได้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบไบโอแมทริกซ์ขึ้นแบล็คลิสต์ไว้ จากนั้น ตม.ก็เฝ้าระวังว่าเสี่ยท็อปจะเดินทางกลับเมื่อใด เพราะมีหมายจับแล้วจึงดำเนินการรวบตัวทันทีที่มาถึงสนามบินดอนเมือง ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งกายและหน้าตาที่ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ทำให้หลังจับกุมเสี่ยท็อป จึงใช้การตรวจสอบลายนิ้วมือจากระบบไบโอแมทริกซ์ ซึ่งก็ตรงกับบุคคลตามหมายจับ".


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ไม่สะท้าน!หิ้ว"เสี่ยท็อป"สอบสน.ดอนเมือง ส่งศาล18ต.ค.

ลงปุ๊บจับปั๊บ!"ตม."รวบแล้ว" เสี่ยหมื่นล้าน"คาดอนเมือง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 37