อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

"บุญลือ"เปิดงานแข่งเรือประเพณี'ตำบลโพหัก'สุดยิ่งใหญ่

ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปิดงานแข่งเรือประเพณี'ตำบลโพหัก'ชิงถ้วยพระราชทาน สุดยิ่งใหญ่ อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 20.41 น.



เมื่อวันที่ 20 ต.ค. บริเวณท่าน้ำโรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี  ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬาและรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณีตำบลโพหัก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนี ประจำปี 2562 มีคณะกรรมการวัดใหญ่โพหัก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ข้าราชการ ประชาชนตลอดจนกลุ่มองค์กรต่างๆ ในท้องถิ่นเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก



นายบุญปลูก เที่ยงน่วม นายกเทศมนตรีตำบลโพหัก จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า การจัดงานการแข่งขันเรือยาวประเพณีตำบลโพหัก นับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมทางสายน้ำที่ถือปฏิบัติกันมาชนานตั้งแต่รุ่นปูย่าตายาย ชาวตำบลโพหักจะต้องดำเนินการจัดการแข่งขันรือยาวประเพณี เพราะเป็นประเพณี ที่สืบทอดกันมาช้านานนับเป็นเวลานานกว่า 100 ปีทศบาลตำบลโพหักได้ร่วมกับพี่น้องชาวตำบลโพหักจัดการแข่งขันเรือยาวประเพณีตำบลโพหัก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประเภท 30 ฝีพาย ซึ่งยังเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็นพระศรีนครินทราบรมราชชนนีได้ ทรงพระราชทานสร้างโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ การแข่งกีฬาเรือพาย จึงเป็นกีฬาที่สร้างให้คนมีความรัก ความสามัคคี และมีความรับผิดชอบร่วมกันออกแรงพายกันอย่างเต็มที่พร้อมๆ กัน เป็นตัวอย่างหนึ่งที่ต้องอาศัยความรัก ความสามัคคีเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาท้องถิ่นให้มีความเจริญก้าวหน้าของชุมชนต่อไปอีกด้วย.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28