อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ลูกพิการแกล้งอิ่มกลัวแม่อด อนาถเป็นลมหัวทิ่มถังน้ำดับ

สุดเวทนาหนุ่มพิการใจกตัญญู แกล้งอิ่มยอมอดข้าว 3 วัน หวังให้แม่วัย 68 ปีกินอิ่มท้อง สุดท้ายวูบหัวถิ่มถังน้ำดับอนาถ ไม่ชัดฆ่าตัวตาย เผยสุดรันทดอาศัยที่ดินสาธารณะ ใช้เบี้ยคนชรา-คนพิการยังชีพ "กู้ภัย-ตำรวจ" เห็นใจรับจัดงานศพให้ อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 19.39 น.


วันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่บ้านหลังเกิดเหตุปลูกบนที่ดินสาธารณะเป็นเพิงหลังเล็ก ๆ ภายในห้องน้ำพบ นายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปี ใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตในลักษณะศีรษะจมอยู่ในถังน้ำพลาสติกสูงประมาณ 50 ซม.

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ น.ส.ขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนมีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตไปทำงานต่างจังหวัดติดต่อไม่ได้มานานกว่า 10 ปีจนถึงปัจจุบัน ส่วนลูกชายไปทำงานต่างจังหวัดเช่นเดียวกัน กระทั่งเมื่อ 5 ปีก่อนได้ประสบอุบัติเหตุกลายเป็นอัมพาต ตนจึงทำหน้าที่ดูแลตั้งแต่บัดนั้นมา โดยอาศัยเบี้ยคนชราของตนและเบี้ยคนพิการของลูกชาย รวมเดือนละ 1,400 บาท แต่ก็ไม่เพียงพอเพราะต้องใช้จ่ายหลายอย่าง บ่อยครั้งช่วงปลายเดือนมักจะไม่มีข้าวสาร ต้องอดมื้อกินมื้อ อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมรับประทานอาหาร กินเพียง 3 คำแล้วบอกว่า ให้แม่กินให้อิ่มก่อน ตนก็ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าลูกชายคงไม่หิว แต่ก็พยายามป้อนทุกมื้อก็ไม่กิน และวันนี้ช่วงเช้าเพื่อนบ้านได้นำข้าวสารมาให้ จึงหุงไว้เต็มหม้อหวังให้ลูกชายได้กินอิ่มท้อง และส่วนหนึ่งได้นำเอาไปใส่บาตรพระ ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลานเข้าห้องน้ำ แล้วไม่ยอมออกมา เมื่อกลับมาดูพบว่าหัวจมน้ำแล้ว
 
ขณะที่ น.ส.นฤมล ละมุน อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน ระบุว่า สาเหตุที่ผู้ตายไม่ยอมกินข้าว คาดว่าเพราะเป็นห่วงแม่ เนื่องจากข้าวมีน้อยกลัวแม่กินไม่อิ่ม หรืออาจมาจากฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้เป็นภาระของแม่ ขณะที่นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง เล่าว่า หลังจากกู้ภัยได้ไปเก็บศพ แม่ผู้เสียชีวิตขอร้องให้หน่วยกู้ภัยเผาลูกชายได้เลย เพราะไม่มีเงินในการจัดงานศพ แต่กู้ภัยเห็นว่าน่าจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพให้กับผู้ตาย จึงประสานขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.นางรอง เพื่อหาแนวทางจัดงานศพ โดยต่อมาพ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง รับจะเป็นตัวแทนเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพที่วัดเสม็ด ต.นางรอง และมอบเงินช่วยเหลือให้กับน.ส.ขวน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%