อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

เตือนคอมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า ระวังหายกุญแจบางรุ่นไขได้

ตำรวจเตือนคนรักรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่า ระวังหายถูกขโมยขายทิ้ง หลังจับสองหนุ่มสาวสมองใส รับก่อเหตุใช้กุญรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่นไขได้ง่าย ๆ อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 23.02 น.


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.ณพัทธ์พล ศรีพลอย รองสว.สส.สภ.คลองหลวง, ร.ต.อ.พงษ์นพนนท์ รุ่งโรจน์ รองสว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายสหพันธ์ บัวสุข อายุ 18 ปี และน.ส.จารุภา (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี หนุ่มสาวที่เป็นแฟนกัน โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งในต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเซอร์ปิโก้ จำนวน 1 คันสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา นายตรัยรัตน์ แช่มโสภา อายุ 42 ปี ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง ซึ่งจอดไว้ที่หอพักแห่งหนึ่งในต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ถูกคนร้ายขโมยไป และรถคันนี้ตนก็ตั้งใจทำงานเก็บเงินซื้อและตกแต่งไปกว่า 50,000 บาท ทั้งนี้นายสหพันธ์ ให้การว่า ตนเป็นบุคคลที่ก่อเหตุจริง บางครั้งจะให้แฟนสาวขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่ง ที่ผ่านมาก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 3-4 ครั้ง ในพื้นที่อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุจะนำรถไปขายให้กับคนรู้จักในราคาคันละ 1,000-3,000 บาท
 
ร.ต.อ.ณพัทธ์พล แนะนำให้ผู้ที่นิยมรถเก่า ขอให้ล็อกรถเพิ่มเพราะการโจรกรรมดังกล่าวไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม เพียงแต่ใช้กุญแจรถมอเตอร์ไซค์อีกยี่ห้อหนึ่ง ก็จะสามารถไขเบ้ากุญแจรถเก่าได้ทั้งหมด จากนั้นคนร้ายจะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ขโมยกลับบ้าน ก่อนจะนำไปขายให้คนรู้จักกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้ขยายผลหาผู้ที่รับซื้อและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%