อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ตำรวจสั่งล่าเอาผิด'ซีวิคหัวร้อน'ดูหมิ่นคนไทยด้วยกัน!

"ผกก.สภ.พุทธมณฑล" สั่งตามล่าหาตัว "หนุ่มแว่นซีวิคหัวร้อน" หลังรถชนด่ากราดดูถูกคนไทยด้วยกัน เผยเข้าข่ายดูหมิ่น เร่งตรวจสอบความผิดเพิ่มเติมแล้ว! พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 15.34 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่กำลังเป็นที่วิพากษ์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก@โต้ เจ็ทโด้ ระบุ "กลับรถไม่ดูรถ มาทางตรงเลยน่ะเสี่ย ลงมาด่า-ุยับเลย ไม่ตะบันหน้าให้ก็บุญแล้ว" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์หลังจากเกิดเหตุรถชน แต่กลับถูกหนุ่มแว่น เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เข้ามาต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมพูดจาเชิงดูถูกคู่กรณีรวมไปถึงคนไทยว่าด้อยพัฒนา อีกทั้งยังยื่นข้อเสนอเรียก 1 ล้านบาทเป็นการชดใช้โดยไม่รอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.พุทธมณฑล ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า เบื้องต้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าพุทธมณฑลพบว่า ทั้งสองฝ่ายได้ติดต่อประกันภัยรถมาดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ประสงค์ที่จะมาเจรจาเรื่องชดใช้ค่าเสียหายกันต่อหน้าพนักงานสอบสวน

แต่ในส่วนของทางผู้ขับขี่รถซีวิคคันดังกล่าว ที่มีการด่าทอ ดูถูกคนไทย ดังปรากฎในคลิปดังกล่าวที่มีการแชร์ไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์นั้น สภ.พุทธมณฑล จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย กับบุคคลในคลิปต่อไป ในข้อหาดูหมิ่นหมิ่นประมาท มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ส่วนจะมีข้อหาอื่นๆเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ขณะนี้กำลังตามตัวหนุ่มซีวิคคนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ซีวิคหัวร้อนกลับรถไม่ดู ถามมีปัญญาจ่าย1ล.ชดใช้?!
-ชาวเน็ตรุมแฉ'ซีวิคหัวร้อน' ขับแทรกปาด-ชูนิ้วกลาง! 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 82