อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

'เก่ง เกียร์R'เตือนคนด่า'แว่น ยี้ไทย' ระวังเสียเงิน-ติดคุก

เขามาแล้ว บุคคลที่ร้อนแรงสมัยก่อน "เก่ง เกียร์อาร์" ออกโรงเตือนชาวเน็ตที่ด่าทอบุคคลร้อนแรงเวลานี้ 'ซีวิคหัวร้อน' หรือ'แว่น ยี้ไทย' ต้องระวัง พรบ.คอมฯ มีทั้งจำทั้งปรับ พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 08.10 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายภัทรศักดิ์  เทียมประเสริฐ อายุ 37 ปี เจ้าของสมญานาม "เก่ง เกียร์อาร์" ได้ออกมาให้ความเห็นในคดีหนุ่มซีวิคหัวร้อน หรือที่ชาวเน็ตบางส่วนตั้งสมญานามว่า "แว่น ยี้ไทย" บุคคลที่ร้อนแรงที่สุดเวลานี้ เกี่ยวกับการวิพากษ์วิจารณ์ของโลกโซเชียล ว่า ผมได้มีโอกาสดูข่าวหนุ่มแว่นหัวร้อนมาตลอดทั้งวัน จริงอยู่ที่พฤติกรรมและการกระทำไม่เหมาะสม แต่เรื่องราวทั้งหมดมันเป็นเรื่องของการขับรถต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการ ผมเห็นแต่ละคอมเมนท์ที่ด่าทอว่าหนุ่มแว่นคนนี้ ทั้งเพจใหญ่ ทั้งเพจเล็กๆ หรือแม้แต่ตามเฟซบุ๊กส่วนตัว

"ผมรู้ทันทีเลยว่ามันสุ่มเสี่ยงมาก พรบ.คอมพิวเตอร์ ตอนนี้แรงกว่าคดีลักทรัพย์หรือฉ้อโกงเสียอีก มีคนติดคุกมาแล้วก็หลายคน ทางที่ดีควรที่จะแสดงความคิดเห็นไปในทางแนะนำ หรือสั่งสอนในสิ่งที่ดีๆ มันก็จะเป็นประโยชน์มากกว่า ที่ผมพูดผมบอกไม่ใช่จะเข้าข้างหนุ่มแว่นนะ แต่ถึงด่าเขาไป มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมากับตัวเราอยู่ดี แต่ถ้าเราสามารถเปลี่ยนคนๆนึงให้กลับมาเป็นคนดีได้ กลับมาเป็นคนที่มีคุรค่าได้อีกครั้ง ผมว่ามันประเสริฐมาก พระสงฆ์เคยสอนผมว่าให้พูดดี ทำดีกับคนอื่น แล้วสิ่งดีๆนั้นจะกลับเข้ามาหาตัวเรา แต่ถ้าเราทำไม่ดี พูดไม่ดีกับใคร สิ่งนั้นก็จะกลับมาหาเราเช่นเดียวกัน อย่าลืมนะคับ พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา16 จำคุก3-5 ปี ปรับ 200,000 บาท คิดไปคิดมา ผมว่ามันจะไม่คุ้มเอานะครับ".


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น