อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

"มะนาว"เชื่อ"แม่มณี"ไม่หนี ซัดคนโลภมีปัญหารอไม่ได้

"มะนาว" เผยผ่านรายการโหนกระแสเชื่อ "แม่มณี" ไม่หนี...แม้ถูกออกหมายจับ ชี้ควรให้โอกาสเจรจา จวกกลับคนโลภอยากได้ดอก พอเกิดเรื่อง 2-3 วันรอไม่ได้ ด้านผู้เสียหายสวนกลับรอ 10 วัน ไร้วี่แววสุดท้ายต้องเอาเรื่องทางคดี อังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 14.45 น.

จากกรณีตำรวจบก.ปอศ. ออกหมายจับ "แม่มณี" หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ อายุ 28 ปี พร้อมนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 29 ต.ค. น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล หรือมะนาว ที่ลงทุนทำธุรกิจกับ "แม่มณี" หรือ เดียร์ ได้เปิดเผยในรายการโหนกระแส โดยมีพิธีกร หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และ นายเดชา กิติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง ร่วมกันซักถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า รู้จักกับ "พี่เดียร์" เพราะเป็นลูกค้าอาหารเสริม ทำให้ทราบว่าเขาทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งร้านทอง แบรนด์เครื่องสำอาง ก่อนถูกชักชวนกันมาระดมทุนเป็นเงินออม ไปทำหนัง ร้านทอง โดยให้ดอกเบี้ย 93 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งพี่เดียร์เป็นคนคิดทั้งหมด ส่วนตนเอาเงินไปฝากกินเปอร์เซ็นต์และหักส่วนต่าง ซึ่งไม่ขอบอกตัวเลขดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยันว่าได้เงินมาตลอด จนกระทั่้งไม่ได้ในภายหลัง สำหรับยอดความเสียหายที่ จ.ราชบุรี มีประมาณ 71 ล้านบาท และตนก็เป็นผู้เสียหายคนหนึ่ง ตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งความ เพราะอยากให้มีการไกล่เกลี่ยกันก่อน และตอนนี้ก็ควรให้โอกาสพี่เดียร์ แม้จะโดนหมายจับแล้วก็ตาม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกับพี่เดียร์แต่อย่างใด  

ต่อข้อถามที่ว่า "เดียร์" ไม่หนีใช่หรือไม่ มะนาว กล่าวว่า ก็ไม่มีหลักฐานว่าหนี  เช่น เขาหนีไปอยู่ต่างประเทศ แล้วไม่ออกมารับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้เงินอยู่ที่ใครต้องไปคุยกับคนนั้น ไม่ใช่ไปคุยกับตำรวจ ทุกคนมองข้ามความโลภของตัวเอง ทุกคนก็อยากได้ดอก แต่พอเกิดปัญหา 2-3 วันกลับรอไม่ได้.... 

จากนั้นพิธีกรหนุ่ม-กรรชัย ได้หันไปถามผู้เสียหายในรายการว่า จะให้มีการเจรจาได้หรือไม่ ปรากฏว่า ฝ่ายผู้เสียหายยืนยันว่า คงไม่มีการเจรจาเพราะขณะนี้เป็นคดีไปแล้ว ที่ผ่านมาให้เวลาหลาย 10 วันก็ไม่มีการคืนเงินแต่อย่างใด ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่ 2-3 วันเหมือนที่มะนาวระบุไว้แน่นอน. 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 44