อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

เตือนไม่ฟังอย่าเข้าใกล้ช้างป่า เจอพี่'ดื้อ'คร่อมรถหวิดพัง

เพจเฟซบุ๊ก "สีสันโคราช" เผยคลิปวีดีโอสุดระทึก! ช้างป่า "พี่ดื้อ" เข้าไปคร่อมทับรถยนต์จอดกลางถนน ทำรถหวิดพัง สอบเหตุพบคนขับเป็นวัยรุ่น 2 ราย เจอช้างป่ากลับไม่ถอยหนี ทั้งที่เจ้าหน้าที่เคยเตือนแล้ว อังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 21.02 น.

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปช้างป่าตัวผู้ขนาดใหญ่ กำลังขึ้นไปคร่อมบนรถเก๋งของนักท่องเที่ยว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่รู้สึกหวาดเสียวเกรงว่าคนในรถจะได้รับอันตราย เนื่องจากน้ำหนักช้างที่หนักหลายตันกำลังโถมลงไปบนรถ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เพจเฟซบุ๊ก "สีสันโคราช" ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ช้างตัวนี้มีชื่อว่า "เจ้าดื้อ" เป็นช้างป่าที่ชอบออกมาเดินเล่นอยู่บนถนนเส้นธนะรัชต์เป็นประจำ ล่าสุดกำลังเดินอยู่บริเวณ กม.30 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จนไปเจอรถคันหนึ่งจอดอยู่กลางถนน

ทั้งนี้รถคันดังกล่าว ไม่ยอมถอยออกห่างทำให้เจ้าดื้อเดินเข้าไปสำรวจ มีการเข้าเบียดก่อนขึ้นคร่อมและทับ จนหลังคาเริ่มยุบกระจกข้างซ้ายหัก กระทั่งคนขับที่อยู่ในรถตัดสินใจขับหลบหนีออกมาในทันที อย่างไรก็ตามมีผู้พบเห็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเป็นวัยรุ่น 2 ราย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ย้ำเตือนให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบหากเจอช้างป่า ควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย ซึ่งหลังจากนี้จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.


ติดตามชมคลิปได้ที่นี่...คลิก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจสีสันโคราช

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 75