อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'เจี๊ยบ'สะกิดตร.เช็กให้ดีๆ เหยื่อแม่มณีหรือแม่ข่ายจำแลง

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" วอนตำรวจเช็กดูดีๆ หลังแห่แจ้งเองผิดแชร์ลูกโซ่ "แม่มณี" คาดทุกคนรู้เป็นแชร์ลูกโซ่แต่ขอเสี่ยง สุดท้ายกลายเป็นเครือข่าย หลอกคนมาร่วมวงแล้วเตรียมชิ่งหนีแต่ไม่ทัน อ้างเป็นเหยื่อเสียเอง! พุธที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 17.40 น.


จากกรณีแชร์ลูกโซ่ "แม่มณี" ที่มีผู้ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก โดยมีประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายแชร์คดีลูกโซ่เข้ามาร้องเรียนประมาณ 9 เรื่อง มูลค่าทรัพสินย์เป็นหมื่นล้าน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ "แม่มณี" พร้อม นายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม 3 ข้อหาหนัก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการ และ พ.ร.บ.คอมพ์ ความเสียหายเบื้องต้นกว่า 35 ล้านบาท จนทำให้เรื่องราวดังกล่าว ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั่วทั้งสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่องนั้น

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อีกครั้ง เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง @อีเจี๊ยบ เลียบด่วนได้แสดงความเห็นระบุ "ข่าวแชร์แม่มณี ช่วงนี้เปิดไปข่องไหน เจอแต่คนใส่หน้ากากอนามัย 555555 เวลาได้ยินพิธีกรถาม แล้วสาวๆเหล่านั้นพูดคำว่า หนูเป็นเหยื่อ หนูหลงกล หนูโง่เอง หนูโดนหลอก แหม-ูนี่คันปากยิบๆ 555555555 เกลียดที่สุดคือคำว่า ออมเงินพูดมาได้ "การออมมันก็ต้องมีความเสี่ยง ฮัลโหล การออมบ้านโ-งสิเสี่ยง ออม คือการค่อยๆเก็บเงิน ไม่เสี่ยง ที่-ึงทำไม่ใช่ออม! ที่ทำคือโกงคนอื่น ในรูปของการลงทุน มันเลยเสี่ยงมากไง ใช้คำว่าออมทุกๆ2นาที เพื่อหลอกตัวเอง หลอกคนอื่นว่าที่มึงกำลังทำเป็นสิ่งถูกต้อง ไม่ผิด

"ก่อนอื่น!!!!พี่ๆสื่อ และท่านผู้หลักผู้ใหญ่ ทนาย ตำรวจ ทั้งหลาย ฟังผมนะ พี่ต้องลบความคิด ว่าคนเหล่านั้นทุกคนใสๆ ซื่อๆ โง่ ไม่รู้จักแชร์ลูกโซ่ โดนเค้าหลอกมาลงทุน นั่นมันสมัย 20-30ปีก่อน สมัยแม่ชม้อย แม่นกแก้วโน่น คนเล่นแชร์ลูกโซ่สมัยนี้ พวกเค้าไม่โง่!!! ทุกคนฉลาด ทุกคนรู้ระบบ รู้ทีมาของเงินดี กว่า99%ที่มาปิดปากออกทีวี รู้อยู่เต็มอกว่า มันคือแชร์ลูกโซ่ เงินที่เค้าได้ มาจากการแดกหัวคิวคนที่จะมาต่อหางมัน ทุกคนรู้" เพราะเวลามันคุยกันในกลุ่ม ในเพจ ทั้งตัวแม่ตัวลูกๆทั้งหลาย มันถาม มันคุยกันถึงแต่เปอเซ็นต์ที่มันได้ จะเอาไปหักคนข้างล่างๆต่อ หรือจะเอาทอง เอาอะไรดี มายั่วให้คนเข้ามาอีก ต่อเงินให้มัน ให้ยาวที่สุด ไม่เห็นมันสนใจกิจการที่มันลงทุนเลย!

ทุกคนที่เล่น รู้ ย้ำ รู้! ว่าที่ออมๆกันอยู่เนี่ย มันจะต้องพังลงมาแน่ๆสักวัน คติพจน์ประจำใจของทุกคนคือ "เข้าก่อน ออกก่อน รวยก่อน เข้าทีหลังจ่ายรอบวง" ทุกคนคิดแต่ ได้กำไรพอ แล้วจะออก จะเลิก ถ้าถูกหลอก ถ้าโง่ ถ้าคิดว่าคือการลงทุนที่ดี ต้องไม่หาจังหวะออกสิ นี่รู้ไง ว่ามันคือแชร์ลูกโซ่ คือการโกงเงินคนที่ต่อจากคุณ มันเสี่ยง! ถึงดูจังหวะเข้าออกไง รู้ว่ามันพังแน่แต่คงไม่พังตอนเงินยังอยู่ในนั้นไง คุณเสี่ยงเอง เลยพังเอง! 

"ไม่ได้บอกว่าทุกคนนะ แต่ที่มาออกทีวี มาแจ้งความน่ะ พี่ตำรวจเช็คกันดีเถอะ บางคนก็หักหัวคิว ได้ต้นได้กำไรของตัวเองคืนหมดแล้ว ที่มาแจ้งความ เพราะจะได้ไม่โดนรวบไปด้วย และ จะได้เอาไปอ้างกับลูกข่ายว่าดูสิ พี่ก็โดนเหมือนกัน ลูกข่ายจะได้ไม่ตามบี้เอาเงินจากมัน" พี่ตำรวจที่สืบสวน สอบสวนดูให้ดีๆ คนที่โพสต์เอาโปรล่อ เอาทองล่อ แล้วหักหัวคิวคนอื่น ได้เปอร์เซ็นต์ ได้เงิน จากการเขิญชวนคนอื่นเข้ามาเป็นแสนๆล้านๆ บาท ไปเรียบร้อยแล้ว คนแบบนี้มัน เหยื่อ หรือ เครือข่ายกันแน่?...

 

มอนิ่งงงงงงงงงงงงงงจ้า อาทิตย์นี้แย่ว่ะ จันทร์ คาร พุธ สายรวด ไม่ผงาดเลยสักวัน เพราะไอ้พวกเด็กเปิดเทอมแท้ๆ...

โพสต์โดย อีเจี๊ยบ เลียบด่วน เมื่อ วันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2019


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-เหยื่อ'แม่มณี'ต้องทำใจ ดู'แม่ชม้อย'ยากแค่ไหนถึงได้คืน
-'แม่มณี'รีบเก็บตัวเงียบ งดอัพเฟซหวั่นตร.ตามเจอ!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%