อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ต้นไม้ล้มทับ'ดร.เดือนเด่น' นักเศรษฐศาสตร์คนดังสิ้นใจ

สูญเสีย "ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์" นักวิชาการคนเก่ง ประสบอุบัติเหตุต้นปาล์มภายในบ้านล้มทับหัวกระแทกเครื่องเล่นหมดสติ หามส่ง รพ.ด่วนก่อนสิ้นใจ พฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 15.02 น.


เมื่อเวลา11.30 น. วันที่31 ต.ค. ร.ต.อ.สามารถ แก้วทอง รองสว.(สอบสวน) สน.คลองตัน เดินทางไปตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 30 ซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ภายหลังรับแจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 07.30 น. ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ อายุ 54 ปี ผอ.วิจัยด้านบริหารการจัดการระบบเศรษฐกิจฝ่ายวิจัยเศรษฐกิจรายสาขาสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) ประสบอุบัติเหตุถูกต้นไม้ล้มทับภายในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนคนภายในบ้านช่วยกันนำส่ง รพ.คามิลเลี่ยน และทนพิษไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวหลายหลังปลูกในพื้นที่ส่วนตัว เนื้อที่กว่า 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ จากการตรวจสอบบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านพบตอต้นปาล์มความยาวประมาณ 4-5 เมตร ล้มฟาดอยู่กับม้านั่งหินอ่อนและชิงช้า ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าต้นปาล์มต้นดังกล่าวยืนต้นตายอยู่มาเป็นเวลานานจนโคนต้นพุพังจากข้างใน

สอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ดร.เดือนเด่น พร้อมคนรับใช้ได้เดินออกกำลังกายบริเวณสวนหน้าบ้าน ซึ่งมีโต๊ะม้านั่งและชิงช้าและเครื่องเล่นตั้งวางอยู่ จู่ๆ ต้นปาล์มต้นดังกล่าวจะค่อยเอนล้มมาทาง ดร.เดือนเด่น ที่ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี ซึ่ง ดร.เดือนเด่น ก็ได้หลบต้นปาล์มแล้วแต่ไม่พ้นถูกทับบริเวณที่ขา จน ดร.เดือนเด่น เสียหลักล้มลงศีระษะฟาดเข้ากับเครื่องเล่น ซึ่งเป็นเหล็กได้รับบาดเจ็บและหมดสติ ก่อนที่จะมีผู้ให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.คามิลเลี่ยน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตก่อนที่จะมอบศพให้ญาติรับดำเนินการทางศาสนาต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 603