อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เด้งผกก.เมืองนครราชสีมา ปมจับกระทงลิขสิทธิ์เด็กหญิง

ผบช.ภ.3 ลงนามสั่งให้ พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ไปช่วยราชการ ศปก.ภาค 3 เป็นเวลา 30 วัน หลังเกิดกรณีวิพากษ์วิจารณ์จับลิขสิทธิ์กระทงลายการ์ตูนเด็กหญิง 15 ปี เรียกปรับ 5 หมื่น ลดเหลือ 5 พัน  ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.50 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อกระทงลายการ์ตูนจากเด็กหญิง 15 ปี และนำตำรวจเข้าจับกุมตอนนัดส่งของ พร้อมเรียกปรับเป็นเงิน 50,000 บาท แต่ทางผู้ปกครองขอต่อรองจ่ายเพียง 5,000 บาท ขณะที่ พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหน้าที่ตามขั้นตอนของกฎหมายและยังช่วยไกล่เกลี่ยให้เรื่องจบลงด้วยดี 

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ย. พล.ต.ท. พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ได้ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา เป็นเวลา 30 วัน โดยให้ พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ไปรักษาการในตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา แทน

ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พบว่ายังประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนหลังถูกจับเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายพื้นที่ทยอยเข้ามาแสดงตัวเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้แอบอ้างดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง คาดยอดทะลุ 40 รายในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หากผู้เสียหายต้องการเข้าแจ้งความกลับให้เข้าพบพนักงานสอบสวนได้ โดยได้มีการตั้งทีมพนักงานสอบสวนขึ้นเตรียมรับเรื่องจำนวน 21 นาย และมีทนายจากสภาทนายความช่วยดูรายละเอียดของเอกสารต่างๆ เพื่อความรอบคอบด้วย นอกจากนี้ยังได้แต่ตั้งทีมสอบสวนอีก 16 นาย เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว 


ชี้หมีในกระทงไม่ใช่'รีลัคคุมะ' ซ้ำถูกเลิกสัญญาไร้สิทธิจับ        

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 61