อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ช้างป่าคลั่งฉีกร่างเฒ่าวัย72 ชิ้นส่วนกระจายตายสุดสยอง!

เกิดเหตุสลดช้างป่ารุมกระทืบตาวัย 72 ปี ร่างเละเสียชีวิตกลางป่า หลังให้ข้าวหมา แมว และกำลังเดินกลับบ้าน คาดช้างตกใจเสียงตะโกนจนเข้ามาทำร้ายจนเกิดเหตุดังกล่าว ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.40 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ร.ต.อ.ยุทธนา โพธิ์ศรีดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านคลองหิน หมู่ 4 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ว่า มีคนพบชิ้นส่วนมนุษย์กระจายเกลื่อนทั่วบริเวณท้ายหมู่บ้าน จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่  ที่เกิดเหตุบริเวณป่าบ้านคลองหิน หมู่ที่ 4 ต.ลำนางรอง พบเศษชิ้นส่วนมนุษย์  กระจัดกระจายทั่วบริเวณ กู้ภัยต้องเก็บชิ้นส่วนมารวมกัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายลำดวน ดวงเดือน  อายุ 72 ปี เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านคลองหิน และเป็นชุดผลักดันช้างป่าประจำหมู่บ้านสอบถามนายอุทัย เจริญรัมย์ อายุ 49 ปี อาสาสมัครเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ประจำหมู่บ้าน เล่าว่า ช่วงหัวค่ำของวันที่ 7 พ.ย.เห็นผู้ตาย เดินถือถุงเศษอาหาร ซึ่งคาดว่าจะเอาไปให้สุนัขและแมวที่ผู้ตายเลี้ยงที่กระท่อม ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่เอะใจเพราะผู้ตายเอาอาหารไปให้สัตว์เลี้ยงเป็นประจำ   กระทั่งรุ่งเช้าได้มีชาวบ้านที่ออกไปขุดหาเเมลง จิ้งหรีด ในป่าที่เกิดเหตุ ได้พบผ้าขาวม้า และชิ้นส่วนมนุษย์ทั่วบริเวณจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ สาเหตุคาดว่าผู้ตายน่าจะเดินทางกลับบ้าน แต่ไปเจอช้างป่าโดยบังเอิญ ประกอบกับผู้ตายมีอาการทางจิตเวช เวลาเดินในหมู่บ้าน หรือทุ่งนามักจะตะโกนเสียงดัง ทำให้ช้างได้ยินและตกใจ จึงเข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิต

ด้านนายสมส่วน รักษาสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการจัดเวรยาม คอยเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่ามาโดยตลอด แต่ไม่สามารถเฝ้าได้ตลอดเวลาได้ เพราะช้างป่ามีหลายตัว ส่วนใหญ่จะแจ้งเตือนชาวบ้าน ให้คอยระวัง รายนี้ถือเป็นรายที่ 11 ตั้งแต่ปี 39 เป็นต้นมาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%