อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ปวดใจ'เบนซ์ดำ'แจกกล้วย ขวางรถฉุกเฉิน-ใจร้ายเกินไป

ญาติผู้ป่วยที่อยู่ในรถฉุกเฉิน เผยรู้สึกเสียใจ "เบนซ์ดำ" ขวางหน้าไม่หลบแถมชูนิ้วกลาง ทำไมถึงไร้น้ำใจขนาดนี้ ด้านคนขับรถฉุกเฉินวอนขอผู้ร่วมทาง เอาใจเขามาใส่ใจเรา อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.27 น.


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Dung Kasemphong ได้โพสต์คลิปรถเบนซ์ สีดำ ขับอยู่ด้านหน้ารถฉุกเฉินของ รพ.พญาไท ศรีราชา ที่เปิดสัญญาณไซเรนขอทางอยู่ แต่ปรากฎว่ารถเบนซ์ สีดำ แสดงความไร้น้ำใจขับขวางไปขวางมาไม่ยอมให้ทาง นอกจากนี้ยังชูนิ้วกลางให้กับรถฉุกเฉิน ก่อนที่จะขับลงทางด่วนไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดวานนี้ (9 พ.ย.)

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ไปที่ รพ.พญาไท ศรีราชา จ.ชลบุรี และพบกับญาติผู้ป่วยที่ขอสงวนชื่อและนามสกุล ซึ่งนั่งมาในรถพยาบาลด้วย ก่อนเปิดเผยความรู้สึกถึงความผิดหวังในน้ำใจของคนขับรถเบนซ์ ดำ ว่า ตนพาผู้ป่วยมารักษาที่ รพ.พญาไท 2 และกำลังนำผู้ป่วยไปรักษาต่อที่ รพ.พญาไท ศรีราชา จึงให้รถมารับพร้อมกับเดินทางไปด้วย ระหว่างทางรถเบนซ์ สีดำ ขับอยู่ด้านหน้ารถฉุกเฉินที่เปิดไซเรนแล้ว ไม่อยากเชื่อว่าเขาจะไร้น้ำใจขนาดนี้ ขับขวางไปขวางมา และชูนิ้วกลางให้อีก มันพูดไม่ออกจริงๆ คงไม่คิดจะเอาเรื่องอะไร แค่อยากให้มีน้ำใจมากกว่านี้ด้าน นายวารุฒ โพธิ์ศรีแก้ว เจ้าหน้าที่ขับรถตู้ฉุกเฉิน เปิดเผยว่า ตอนประสบเหตุวิ่งอยู่บนทางด่วนช่วงแยกศรีนครินทร์ พยายามส่งสัญญาณให้รถคันหน้าทราบแล้ว คันอื่นๆเขาก็เข้าใจและเบี่ยงหลบให้ แต่รถเบนซ์ดำแค่คันเดียวที่ไม่ยอมหลบ แถมยังชูนิ้วกลางให้ด้วย ตนขอร้องเถอะขอให้ผู้ขับรถยนต์บนท้องถนน ช่วยให้ความร่วมมือด้วย เราต้องการนำส่งผู้ป่วยให้ทันเวลา มันเป็นวินาทีเป็น วินาทีตาย ของผู้ป่วย อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเราและยังถือเป็นการสร้างบุญกุศลอีกด้วย


ชมคลิป...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ทนายแนะตร.ไม่ต้องปรับ เรียก"เบนซ์ดำ"ส่งฟ้องศาล

ชาวเน็ตล่า"เบนซ์ดำ"ห้าวขวางรถพยาบาล"ชูนิ้วกลาง"ใส่


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%