อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ตัวแทนเบนซ์ดำขอโทษผู้ป่วย เชือดคนขับผิดวินัยร้ายแรง

ตัวแทนบริษัทเจ้าของรถเบนซ์ สีดำ ขับขวางรถพยาบาลแถมชูนิ้วกลางให้ เข้าขอโทษผู้ป่วยที่รพ.พญาไท ศรีราชา ยันบริษัทจะมีการลงโทษวินัยร้ายแรงคนขับที่ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนสอบสวน จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.20 น.


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Dung Kasemphong ได้โพสต์คลิปรถเบนซ์ สีดำ ขับอยู่ด้านหน้ารถฉุกเฉินของ รพ.พญาไท ศรีราชา ที่เปิดสัญญาณไซเรนขอทางอยู่ แต่ปรากฎว่ารถเบนซ์ สีดำ แสดงความไร้น้ำใจขับขวางไปขวางมาไม่ยอมให้ทาง นอกจากนี้ยังชูนิ้วกลางให้กับรถฉุกเฉิน ก่อนที่จะขับลงทางด่วนไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา จ.ชลบุรี น.ส.กุลวดี ธำรงค์ธนกิจ ตัวแทนบริษัทแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง กรุงเทพฯ นำกระเช้าผลไม้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลคันที่ประสบเหตุซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ ก่อนจะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนในฐานะตัวแทนบริษัทเดินทางมาเยี่ยมผู้ป่วย เนื่องจากรถเบนซ์สีดำคันดังกล่าวเป็นของบริษัท ซึ่งทางบริษัทต้องขอโทษอย่างที่สุดกับพฤติกรรมของคนขับที่วันนี้ไม่ได้มาด้วย ทางบริษัทต้องแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุดก่อน ตนคงไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เนื่องจากเกรงว่าอาจจะพูดอะไรผิดไปแล้วอาจจะส่งผลให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้ โดยตนยืนยันว่า ทางบริษัทจะมีการลงโทษวินัยร้ายแรงกับผู้กระทำผิดในเหตุการณ์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนสอบวินัย ส่วนโทษจะหนักแค่ไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับทางบริษัท 
        
ขณะที่ภรรยาผู้ป่วย กล่าวว่า วันนี้ทางตัวแทนบริษัทก็ได้เข้ามาพูดคุยและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ทางตนก็รู้สึกพอใจและไม่ได้ติดใจอะไรกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพียงแต่ตนต้องการให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าววันนี้เค้าไม่ได้มาด้วย ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร ซึ่งคิดว่าเขาคงรู้และสำนึกผิดแล้ว นอกจากนี้ก็ต้องขอขอบคุณตัวแทนบริษัทที่เข้ามาเยี่ยมและดูแลสามีตนเป็นอย่างดี 


ต้องเจออีกกี่รายพฤติกรรม'แล้งน้ำใจ'ขวางรถพยาบาล          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 48