อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ตัวแทนเบนซ์ดำขอโทษผู้ป่วย เชือดคนขับผิดวินัยร้ายแรง

ตัวแทนบริษัทเจ้าของรถเบนซ์ สีดำ ขับขวางรถพยาบาลแถมชูนิ้วกลางให้ เข้าขอโทษผู้ป่วยที่รพ.พญาไท ศรีราชา ยันบริษัทจะมีการลงโทษวินัยร้ายแรงคนขับที่ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนสอบสวน จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.20 น.


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Dung Kasemphong ได้โพสต์คลิปรถเบนซ์ สีดำ ขับอยู่ด้านหน้ารถฉุกเฉินของ รพ.พญาไท ศรีราชา ที่เปิดสัญญาณไซเรนขอทางอยู่ แต่ปรากฎว่ารถเบนซ์ สีดำ แสดงความไร้น้ำใจขับขวางไปขวางมาไม่ยอมให้ทาง นอกจากนี้ยังชูนิ้วกลางให้กับรถฉุกเฉิน ก่อนที่จะขับลงทางด่วนไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา จ.ชลบุรี น.ส.กุลวดี ธำรงค์ธนกิจ ตัวแทนบริษัทแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง กรุงเทพฯ นำกระเช้าผลไม้เข้าเยี่ยมผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลคันที่ประสบเหตุซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ ก่อนจะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนในฐานะตัวแทนบริษัทเดินทางมาเยี่ยมผู้ป่วย เนื่องจากรถเบนซ์สีดำคันดังกล่าวเป็นของบริษัท ซึ่งทางบริษัทต้องขอโทษอย่างที่สุดกับพฤติกรรมของคนขับที่วันนี้ไม่ได้มาด้วย ทางบริษัทต้องแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุดก่อน ตนคงไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เนื่องจากเกรงว่าอาจจะพูดอะไรผิดไปแล้วอาจจะส่งผลให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้ โดยตนยืนยันว่า ทางบริษัทจะมีการลงโทษวินัยร้ายแรงกับผู้กระทำผิดในเหตุการณ์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนสอบวินัย ส่วนโทษจะหนักแค่ไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับทางบริษัท 
        
ขณะที่ภรรยาผู้ป่วย กล่าวว่า วันนี้ทางตัวแทนบริษัทก็ได้เข้ามาพูดคุยและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ทางตนก็รู้สึกพอใจและไม่ได้ติดใจอะไรกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพียงแต่ตนต้องการให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ส่วนผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าววันนี้เค้าไม่ได้มาด้วย ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร ซึ่งคิดว่าเขาคงรู้และสำนึกผิดแล้ว นอกจากนี้ก็ต้องขอขอบคุณตัวแทนบริษัทที่เข้ามาเยี่ยมและดูแลสามีตนเป็นอย่างดี 


ต้องเจออีกกี่รายพฤติกรรม'แล้งน้ำใจ'ขวางรถพยาบาล          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 53