อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'สาวใหญ่'เชื่อบารมีพระดัง สู้วัวแม่ลูกอ่อนคลั่งรอดตาย

สาวใหญ่แม่ค้าลอตเตอรี่หวิดดับ เล่านาทีสู้แม่วัวลูกอ่อน 30 นาทีก่อนหมดแรง ยกมือภาวนาขอพรพระวัดดังเมืองคอนโปรดช่วยชีวิต สิ้นคำขอแม่วัวหยุดคลั่ง เผยนอนโรงพยาบาล 2 คืน เชื่อบารมี "พ่อท่านนวล" ช่วยชีวิตรอด พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.22 น.


กรณีเหตุการณ์นาทีชีวิตเมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมา นางกาญจนา ดวงอุมา อายุ 50 ปี ชาวต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แม่ค้าลอตเตอรี่ ที่ประสบเหตุระทึกถูกวัวแม่ลูกอ่อนไล่ขวิดหวิดตาย หลังกลับจากทำบุญในงานทอดกฐินประจำปี วัดประดิษฐาราม หรือ "วัดไสหร้า" ทั้งนี้ที่เกิดเหตุพบว่าเกิดขึ้นที่บริเวณสวนปาล์มท้ายหมู่บ้าน ในช่วงเย็นนางกาญจนาได้จูงแม่วัวที่เลี้ยงไว้กลับบ้าน แต่แม่วัวกลับพุ่งกระโจนเข้าใส่โดยที่ไม่ทันตั้งตัว แม่วัวขวิดหญิงรายนี้จนล้มลงแล้วเหยียบซ้ำที่ลำตัว จนร่างกายบอบช้ำ

 
นางกาญจนา กล่าวว่า เหตุการณ์ไม่ได้จบลงแค่นั้น แม่วัวหันมาใช้เขาไล่แทงจนระบมไปทั้งร่าง ตนจับเขาของแม่วัวได้ ใช้กำลังต่อสู้สุดชีวิตพร้อมส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่ละแวกนั้นไม่มีใครได้ยิน เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ตนต่อสู้กับแม่วัวจนหมดแรงและเพรี่ยงพร้ำ แม่วัวใช้ตีนเหยียบตนไว้แน่นเหมือนจะเอาชีวิตไม่รอด วินาทีนั้นนึกขึ้นมาได้ว่า ที่คอตนได้คล้องเหรียญพ่อท่านนวลปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดไสหร้า พระเกจิชื่อดังทางภาคใต้ ที่มรณภาพไปแล้วหลายปี จึงอธิษฐานขอให้พ่อท่านนวลช่วยเนื่องจากสู้แรงแม่วัวไม่ไหวแล้ว สิ้นคำขอเท่านั้นแม่วัวที่กำลังดุร้ายหยุดชะงักลง ตนจึงลุกขึ้นวิ่งหนีสุดชีวิตมาขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งรพ.ทุ่งใหญ่ พบมีบาดแผลไปทั่วร่างกาย นอนพักฟื้นอยู่ 2 วัน จึงออกมาขายลอตเตอรี่ตามปกติ ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของพ่อท่านนวล

พระครูพิสิฐปุญญญากร เจ้าอาวาสวัดประดิษฐาราม หรือ "วัดไสหร้า" หมู่ 1 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า กรณีหญิงคนหนึ่งถูกแม่วัวทำร้ายและรอดชีวิตมาได้ ซึ่งเชื่อว่าบารมีของ "พ่อท่านนวล" อดีตเจ้าอาวาส พระเกจิอาจารย์ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของประชาชนทั่วไป ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่มีการสูญเสียและเคยมีกรณีผู้รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์อุบัติเหตุร้ายแรงมาแล้วหลายครั้ง โดยที่มีเหรียญพ่อท่านนวล คล้องคอจึงรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่เคารพนับถือพ่อท่านนวลปริสุทโธ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25