อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

ผัวปลอบเมียอย่าฆ่าตัวตาย เครียดเงินกู้ลาโลกผูกคอดับ

วินจยย.รับจ้าง เผยปัญหาชีวิตรุม กู้เงินนอกระบบดอกโหดวันละ 400 บาทเงินต้นไม่ลด ปลอบใจเมียเครียดคิดฆ่าตัวตาย กลับบ้านพบฝ่ายหญิงเป็นศพผูกคอลาโลก  พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.19 น.


เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาของวันที่  13 พ.ย. พ.ต.ท.รัชพล  บุญวิเชียร สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 51/4 หมู่ 1 ถนนรังสิตนครนายกขาเข้า หมู่ 1 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธัญบุรี  กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสีปลูกอยู่ริมคลอง ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายใช้เชือกผูกคอตนเองกับขื่อบ้าน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวยุพา (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี อาชืพลูกจ้างโรงงาน มีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูที่เกิดเหตุและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 
นายศิริชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้เป็นสามี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขับวินรับจ้าง ส่วนภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านบริษัท ได้กู้เงินนอกระบบแบบรายวันมาหลายแห่ง ก่อนเกิดเหตุภรรยาชวนตนเองหนี แต่ตนเองไม่กล้าหนี เพราะอยากอยู่ทำกินและจะลองเจรจากับแก๊งเงินกู้ดูก่อน ทั้งนี้แฟนสาวเคยบ่นอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งตนก็เคยปลอบใจหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดวันนี้กลับมาพบภรรยาผูกคอตนเองเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่าผู้เสียชีวิตต้องส่งเงินให้กับแก๊งเงินกู้วันละ 400 บาท เพราะเป็นดอกเบี้ย โดยเงินต้นยังคงอยู่ ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยพูดคุยกับคนปล่อยเงินกู้แล้วหลายครั้งหวังขอลดดอกเบี้ยบ้าง เพราะที่ส่งไปไม่ได้ลดเงินต้นแม้แต่น้อย แต่กลับไม่เป็นผลจึงเกิดความเครียดจบชีวิตดังกล่าว 
 
พ.ต.ท.รัชพล เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลไว้เบื้องต้น พร้อมทั้งให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%