อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ผัวปลอบเมียอย่าฆ่าตัวตาย เครียดเงินกู้ลาโลกผูกคอดับ

วินจยย.รับจ้าง เผยปัญหาชีวิตรุม กู้เงินนอกระบบดอกโหดวันละ 400 บาทเงินต้นไม่ลด ปลอบใจเมียเครียดคิดฆ่าตัวตาย กลับบ้านพบฝ่ายหญิงเป็นศพผูกคอลาโลก  พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.19 น.


เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาของวันที่  13 พ.ย. พ.ต.ท.รัชพล  บุญวิเชียร สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 51/4 หมู่ 1 ถนนรังสิตนครนายกขาเข้า หมู่ 1 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธัญบุรี  กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสีปลูกอยู่ริมคลอง ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายใช้เชือกผูกคอตนเองกับขื่อบ้าน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวยุพา (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี อาชืพลูกจ้างโรงงาน มีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูที่เกิดเหตุและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

 
นายศิริชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้เป็นสามี เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขับวินรับจ้าง ส่วนภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านบริษัท ได้กู้เงินนอกระบบแบบรายวันมาหลายแห่ง ก่อนเกิดเหตุภรรยาชวนตนเองหนี แต่ตนเองไม่กล้าหนี เพราะอยากอยู่ทำกินและจะลองเจรจากับแก๊งเงินกู้ดูก่อน ทั้งนี้แฟนสาวเคยบ่นอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งตนก็เคยปลอบใจหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดวันนี้กลับมาพบภรรยาผูกคอตนเองเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่าผู้เสียชีวิตต้องส่งเงินให้กับแก๊งเงินกู้วันละ 400 บาท เพราะเป็นดอกเบี้ย โดยเงินต้นยังคงอยู่ ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยพูดคุยกับคนปล่อยเงินกู้แล้วหลายครั้งหวังขอลดดอกเบี้ยบ้าง เพราะที่ส่งไปไม่ได้ลดเงินต้นแม้แต่น้อย แต่กลับไม่เป็นผลจึงเกิดความเครียดจบชีวิตดังกล่าว 
 
พ.ต.ท.รัชพล เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลไว้เบื้องต้น พร้อมทั้งให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27