อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ธ.กรุงเทพยันใช้เงิน5ล.คืน'เฮียหมา' หากพบพนง.ทุจริต

ธนาคารกรุงเทพแจงแล้ว “เฮียหมา”สบายใจได้ พร้อมชดใช้เงิน 5 ล้าน เร่งตั้งกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงเงินหายจากบัญชีลูกค้า หากพบพนักงานทุจริตส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.25 น.


จากรณี นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล  หรือ เฮียหมา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.บางปู หลังจากได้นำเงินไปฝากที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู โดยเปิดบัญชีเงินฝากแบบ 12 เดือน ซึ่งมีเงินอยู่กว่า 5 ล้านบาท และบัญชีสำหรับค้ำประกันธุรกิจ  มีเงินนอนอยู่ในบัญชีอีกกว่า 1แสนบาท ซึ่งเปิดไว้กับธนาคารสาขาเดียวกัน แต่จู่ๆบัญชีทั้งสองกลับถูกยกเลิกและเมื่อตรวจสอบ กลับพบว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนย้ายเงินไปอีกบัญชี ที่ได้มีการทำขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นชื่อของนายเอกพัฒเอง ก่อนจะมีการปลอมลายเซ็นเบิกถอนเงินสดออกไปรวมกว่า 2.5ล้านบาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น...

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 พ.ย.รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพแจ้งว่า จากกรณีที่เงินหายจากบัญชีเงินฝากประจำลูกค้า 5 ล้านบาท นั้น ทางธนาคารได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร โดยเฉพาะพนักงานว่ามีการทุจริตหรือไม่หากตรวจพบก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย และธนาคารพร้อมเข้าไปดูแลความเสียหายหายทั้งหมดให้กับลูกค้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เงิน5ล้านในบัญชีส่อสูญ! 'เฮียหมา'ความดันพุ่งเข้ารพ..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 30