อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'เฮียหมา'ยิ้มออกได้เงินคืน5ล้าน-ดอกเบี้ย ลั่นรอดูเยียวยา

ได้เงินกลับคืนแล้ว 5 ล้าน "เฮียหมา" เจ้าของเงินดีใจยิ้มร่า พร้อมเผยพอใจในระดับหนึ่ง ยังไม่บอกจะเปลี่ยนไปฝากเงินที่ธนาคารอื่น เพราะจะขอดูการเยียวยาจากธนาคารกรุงเทพก่อน ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.51 น.

จากกรณี นายพงศ์ธร เอกมณี ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารกรุงเทพจำกัด (มหาชน) ฝ่ายกฎหมายสำนักงานใหญ่ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อนำเงินมามอบคืนให้กับ นายเอกพัฒ หรือ "เฮียหมา" หลังจากมีเหตุพนักงานสาวยักยอกเงินไปใช้ ซึ่งธนาคารได้ไล่ออกพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายไปแล้ว ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นายเอกพัฒ หรือเฮียหมา ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยวา วันนี้ทางฝ่ายกฎหมายของธนาคาร ได้นำเงินที่หายไปจากบัญชี ซึ่งอาจจะเกิดจากการผิดพลาดอย่างใดอย่างหนึ่งมาคืนก่อน 2.5 ล้าน ทั้งนี้ตนได้รับไว้ก่อน หลังจากนี้ธนาคารก็จะโอนอีก 2.5 ล้านที่ถูกโยกไปไว้ในบัญชีอื่นกลับคืนมายังบัญชีเดิมซึ่งก็จะครบ 5 ล้านพอดีที่ตนฝากไว้พร้อมดอกเบี้ย สำหรับการไว้วางใจว่าจะฝากเงินกับธนาคารนี้ต่อไปหรือไม่ ก็คงต้องดูว่าทางธนาคารจะดูแลและเยียวยาเราอย่างไรถ้ามันสมเหตุสมผลกับการที่เราได้รับผลที่เกิดจากการผิดพลาดในครั้งนี้ เราก็ไม่ได้ถือสาอะไรมากมาย

"เบื้องต้นตนรับเงินไปแล้วก็ตาม รู้สึกพอใจในระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ความเสียหายของเราก็มีความเสียหายไปแล้ว ก็ต้องดูว่าทางธนาคารจะเยียวยาให้แค่ไหน แต่ถ้าจะเยียวยาแค่หมอที่นอนโรงพยาบาลก็เอาเก็บไว้เถอะผมมีเงิน" นายเอกพัฒ กล่าว.ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบงก์ดังคืนเงิน"เฮียหมา"ครบ พร้อมไล่ออกพนักงานโกง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 33