อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

แฟนพันธุ์แท้แจ่วฮ้อนคาใจ 'ผ้าขี้ริ้ว'จริง-ปลอม!ทำท้องร่วง

หนุ่มบุรีรัมย์แฟนพันธุ์แท้กินแจ่วฮ้อนคาใจ กิน "ผ้าขี้ริ้ว-สไบนาง" แล้วรู้สึกผิดปกติ ใสและแข็งคล้ายพลาสติกแต่ไม่ใช่ ทั้งยังทำท้องร่วงทั้งบ้าน ยันไม่คิดใส่ร้ายเพราะเป็นร้านประจำ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.42 น.


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. เฟชบุ๊กชื่อ @กาญจนาก่อสร้าง ได้โพสต์คลิปภาพหม้อแจ่วฮ้อนที่นั่งกินกันทั้งครอบครัวพร้อมกับเอาสะใบนาง(เครื่องในวัว)มาอธิบายถามว่าเป็นของปลอมหรือไม่ ก่อนจะใช้ไฟแช็กมาจุดโชว์ประกอบคำอธิบาย โดยระบุข้อความว่า "เจอมากับตัวแจ่วฮ้อนบุรีรัมย์ สไบนาง...ปลอม ใครก็ได้ช่วยตรวจสอบที...พิกัดทางรถไฟ"

ผู้สื่อข่าวที่ติดต่อไปหาเพื่อสอบถาม นายสุทัศน์ นิกูลรัมย์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านเมืองต่ำ ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คนโพส เล่าว่า ตนมีอาชีพรับเหมา เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ได้ตีรถจาก อ.ประโคนชัย ไปซื้อแจ่วฮ้อนร้านดังร้านหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์เพราะเป้นของโปรดประจำบ้าน และเคยซื้อมากินเป็นประจำเวลากลับมาเยี่ยมบ้าน โดยสั่งซื้อเป็นชุดใหญ่สุดราคาชุดละ 500 บาท จากนั้นก็หิ้วแจ่วฮ้อนไปกินกับครอบครัวในเวลาค่ำ ทุกคนกินอย่างเอร็ดอร่อย แต่มาสังเกตว่าเวลาเคี้ยวสะใบนาง หรือผ้าขี้ริ้ว หรือเครื่องในวัว ที่ร้านให้มาผสมกับเนื้อวัว รู้สึกเหนียวผิดปกติเหมือนจะกัดไม่ขาด แต่ก็พยายามกลืนเพราะเสียดายของ"พอถามไปถามมาก็พบว่าทุกคนรู้สึกเหมือนกันจึงเอาสะใบนางที่เหลือมาส่องไฟดู มันก็ใสคล้ายพลาสติก เมื่อเอามีขยี้ก็แข็งดังกร๊อบแกร๊บ จะเป็นแป้งก็ไม่ใช่ จะเป็นพลาสติกก็ไม่เชิงจึงเอาไฟแช็คมาจุดดู พบว่ามีกลิ่นเหม็น แต่ไม่เหม็นเหมือนพลาสติกจึงพากันหยุดกินเพราะกลัวเป็นอันตราย หลังจากนั้นตกกลางคืนทุกคนต่างท้องร่วงเหมือนกันหมด เราไม่อยากจะโทษใคร แค่อยากให้หน่วยงานช่วยตรวจสอบทีว่ามันคืออะไร อันตรายแค่ไหนและยังมีขายอีกหรือไม่ ขอยืนยันด้วยศักดิ์ศรีว่าไม่ได้ใส่ร้ายร้านแจ่วฮ้อนเพราะผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแจ้งฮ้อน รวมทั้งเป็นลูกค้าประจำร้านนี้ด้วย".คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 26