อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

จบดราม่าผ้าขี้ริ้ว!ร้านยันใช้ของจริง ขอโทษแต่มันจำเป็น

จบดราม่าลูกค้าแฟนพันธุ์แท้แจ่วฮ้อน "เจ้าของร้านแจ่วฮ้อน" ยัน "ผ้าขี้ริ้ว" ในชุดเมนูเป็นของจริง ไม่ใช่พลาสติก แต่มีที่มาที่ไปที่ต้องทำให้แข็งและไม่สดใหม่แบบนั้น อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.40 น.


จากกรณี นายสุทัศน์ นิกูลรัมย์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านเมืองต่ำ ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก @กาญจนาก่อสร้าง เกี่ยวกับความคลางแคลงใจเรื่อง "ผ้าขี้ริ้ว-สไบนาง" ที่อยู่ในชุดแจ่วฮ้อนร้านดังในจังหวัด เพราะผ้าขี้ริ้วมีลักษณะคล้ายพลาสติกแต่ไม่ใช่พลาสติก เวลาเคี้ยวจะแข็งมีเสียงกร๊อบแกร๊บ จนต้องทดลองเอาไฟแช็กมีมาเผาดู ที่สำคัญคืนนั้นทุกคนในครอบครัวต่างท้องร่วงพร้อมกัน จึงอยากให้หน่วยงานมาตรวจสอบ พร้อมยืนยันว่าไม่คิดจะใส่ร้ายร้านแจ่วฮ้อนเนื่องจากเป็นแฟนพันธุ์แจ่วฮ้อนร้านนี้มานาน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายน้อย อายุ 40 ปี เจ้าของร้านแจ่วฮ้อนที่ถูกพาดพิง ได้ออกมาระบุว่ายืนยันว่า สไบนางหรือผ้าขี้ริ้วนี้นั้นเป็นของจริง ไม่ได้เป็นของปลอมตามที่เข้าใจ ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีลูกค้าก็น้อยและลดลงมาก ทำให้สต็อกวัตถุดิบของเก่าเหลือเยอะ ต้องเอาไปแช่ช่องฟิตไว้ พอแช่ไว้นานก็ทำให้สไบนางแข็งตัว ไม่นุ่มเหมือนของสดๆใหม่ๆ ส่วนหนึ่งก็เสียดายด้วยจึงเอามาผสมกับของใหม่เพื่อให้บริการลูกค้า อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ร้านจะปรับปรุงและแก้ไขโดยจะเอาสไบนางที่แช่ทิ้งไว้นานๆ ทิ้งไปทั้งหมด พร้อมกับฝากขอโทษลูกค้าที่ซื้อไปยืนยันว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แฟนพันธุ์แท้แจ่วฮ้อนคาใจ 'ผ้าขี้ริ้ว'จริง-ปลอม!ทำท้องร่วง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 29