อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ทนายซัด"เสี่ยร้านลาบ"ตื๊บลุง"สุดอุกอาจไม่กลัวกฎหมาย

ทนายเดชา อัดคลิปย้ำ ตำรวจต้องเร่งออกหมายจับ ”เสี่ยร้านลาบ”ยกพวกตื๊บลุง ชี้พฤติกรรมสุดอุกอาจ ไม่เกรงกลัว”กฎหมายบ้านเมือง” ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.40 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ย.นายเดชา กิตติวิทยานันท์  ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์” ได้ให้ความเห็นทางกฎหมายกับ”เดลินิวส์ออนไลน์” กรณี กลุ่มเจ้าของร้านอาหารและลูกน้องอีก4 คน มีปัญหากับคุณลุงคนหนึ่งอายุ 50ปีเศษ ไปทวงค่าแรงของคนต่างด้าว ได้ค่าแรงของคนต่างด้าวมาเรียบร้อยแล้ว ระหว่างทางกลับปรากฏว่าถูกนายจ้าง ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังกับพวกขับรถตามมาปาดหน้าปาดหลัง หลังจากนั้นก็รุมทำร้ายร่างกาย คาดว่าน่าจะสาหัส ต้องรอรายงานแพทย์ พฤติกรรมแบบนี้เป็นการกระทำที่อุกอาจ ต่อหน้าธารกำนัน ประชาชนจำนวนมากในที่ชุมชนไม่เกรงกลัว”กฎหมายบ้านเมือง” พฤติกรรมดังกล่าวมีความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ประกอบมาตรา 296 เพราะเป็นการไตร่ตรองไว้ก่อน วางแผนมาล่วงหน้า มีการสั่งการมีผู้ใช้-ผู้ลงมือ
 
ทนายเดชา กล่าวต่อว่า เพราะฉะนั้นทุกคนที่ร่วมอยู่ในที่เกิดเหตุนั้น ต้องถูกลงโทษจำคุกหมดอย่างน้อยๆไม่ต่ำกว่า คนละ 3 ปี มีโทษปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท ตามมาตรา296 เพราะเป็นการไตร่ตรองไว้ก่อน ทั้งคนปาดหน้า คนยืนดู คนคุมเชิง ทุกคนโดนหมด ถ้าเกิดลุงไปหาหมอแล้วหมอบอกว่า “บาดเจ็บสาหัส” จนไม่สามารถประกอบกรณียกิจตามปรกติได้ เกิน 20 วัน ถ้าเกิน 20 วันก็ไปเข้า”มาตรา 297 โทษจำคุก 10 ปี” ถ้ามีใบรับรองแพทย์มาก็สามารถออกหมายจับกลุ่มคนร้ายพวกนี้ได้เลย ฝากไปยังผู้กำกับสถานีตำรวจแห่งนี้ว่า พฤติกรรมดังกล่าว “อุกอาจ”มาก แสดงให้เห็นว่าท้องที่ท่านไม่มีความปลอดภัย ขนาดในที่สาธารณะ-ชุมชน ยังมีการมารุมทำร้ายกันกลางวันแสกๆ พยานหลักฐานก็ชัดคลิปก็ชัด โชคดีที่มีพลเมืองดีถ่ายไว้ ดังนั้นก็ขอให้ท่านออกหมายเรียก แล้วก็เชิญตัวเจ้าของร้านอาหารและพรรคพวกทั้งหมดเอามาดำเนินคดีเป็นการเร่งด่วน แต่ถ้าเกิดว่าล่าช้า พี่น้องประชาชนในเขตท้องที่ของท่านก็จะรู้สึกไม่มั่นใจ รีบดำเนินการล่าช้าไม่ได้นะครับ การสืบหาตัวไม่ยากเพราะเหตุเกิดในเวลากลางวัน แล้วก็มีคลิปชัดเจนรีบดำเนินการครับ.


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เสี่ยร้านลาบ'วอนอย่าระราน เรื่องร้านไม่เอี่ยวตื้บลุง!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42