อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ลาแล้วความจน!ชาวนานครพนม ซื้อเลขตามฝันเฮงรับ6ล.

พ้นความจนซะที!ชาวนาฝันเห็นผู้หญิงมาบอกจะได้โชคก้อนใหญ่ จะได้เอาเงินไปซื้อจยย.คันใหม่ ตัดสินใจซื้ออายุจยย.ที่ซื้อมาตอนลูกสาวคลอดอายุ 22 ปี เท่ากัน สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 06.50 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวนา ต.นางัว อ.นาหว้า จ.นครพนม เป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 4 บ้านนากระทืม ต.นางัว โดยปลูกอยู่ในพื้นที่นาของตนเอง สภาพบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เมื่อไปถึงพบญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านนั่งกันอยู่เต็มใต้ถุนบ้าน ทราบว่าผู้โชคดีชื่อนายนิพนธ์ อุสาพรหม อายุ 49 ปี อาชีพชาวนาและรับจ้างทั่วไป ซึ่งนายนิพนธ์นั้นมีดวงตาซ้ายเสียหนึ่งข้าง อาศัยอยู่กับนางประมวล อุสาพรหม อายุ 80 ปีผู้เป็นแม่

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวมีอาชีพทำนามาตั้งแต่เกิด เรียนจบแค่ชั้น ป.4 แต่งงานอยู่กินกับนางบัวเขียว อุสาพรหม อายุ 49 ปี มีบุตรสาวด้วยกัน 3 คน หลังหมดฤดูทำนาก็จะรับจ้างทั่วไป สุดแท้แต่ใครจะจ้างให้ทำอะไรรายได้พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ ก่อนหวยจะออกวันที่ 28 พ.ย. พี่สาววานให้ไปช่วยรื้อบ้านที่บ้านนาคูณใหญ่ ต.นาคูณใหญ่ อ.นาหว้า ระหว่างที่นั่งถอนตะปูอยู่นั้น ได้มีคู่ผัวเมียขี่จยย.นำแผงลอตเตอรี่มาเร่ขาย จึงเรียกมาดู เนื่องจากภรรยาฝันว่ามีปลิงตัวใหญ่มาเกาะตามมือและแขน ขณะที่ตนฝันว่าขี่จยย.พ่วงข้างมีเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดคล้ายรถใกล้พัง

ในฝันมีผู้หญิงสาวบอกกำลังจะได้ลาภก้อนใหญ่ ค่อยเอาเงินที่ได้ไปซื้อจยย.คันใหม่มาใช้ ซึ่งรถคันดังกล่าวตนซื้อมาตอนที่เกิดลูกสาวคนที่สอง ปัจจุบันอายุ 22 ปี จึงถามคนขายลอตเตอรี่ว่ามีเลขท้าย 22 หรือไม่ ซึ่งคนขายดึงเลขชุด 2 ใบ หมายเลข 453522 ยื่นใส่มือ แต่ตนมีเงินติดกระเป๋าแค่ 120 บาท จึงขอแบ่งมา 1 ใบ ในราคา 100 บาท  เหลืออีก 20 บาทตั้งใจเก็บไว้ซื้อขนมให้หลาน  หลังสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศผลรางวัล ตนก็นำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท ด้วยความดีใจได้กอดลูกสาวและกระโดดโลดเต้นไปรอบๆบ้าน   ส่วนเงินรางวัลที่ได้จะนำไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. จำนวน 70,000 บาท และซื้อวัวมาเลี้ยงเพิ่มอีก 3 ตัว ซึ่งแต่เดิมมีอยู่แล้ว 5 ตัว ที่เหลือจะเก็บเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาว ต่อมาเพื่อนบ้านแนะนำให้ตนไปเปิดบัญชีธนาคารไว้ เพื่อนำเงินรางวัลเข้าบัญชี แต่ทั้งบ้านมีเงินไม่ถึง 100 บาทจึงขอยืมเงินนายอรุณ อุสาพรหม อายุ 46 ปี ผู้เป็นน้องชายเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย  500 บาท ก่อนจะเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%