อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

เศรษฐกิจแย่ถึงขั้นขโมยโลง เจ้าของร้านขู่อย่าให้เจออีก!

เจ้าของร้านโอดครวญสงสัยเศรษฐกิจแย่ คนร้ายถึงขั้นมาขโมยโลงศพ เชื่อคนในวงการถึงเลือกโลงลายเทพพนมอย่างดีไป ครั้งนี้ถือเป็นการทำบุญยังไม่แจ้งความ แต่อยากสะท้อนว่าคนเราเมื่อประสบปัญหาทำได้ทุกอย่าง    อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน"จำนงค์โลงทอง” ตั้งอยู่เลขที่ 9 หมู่ 2 ถนนสายนางรอง-ชำนิ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนแอบมาขโมยเอาโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่โจรมาเลือกเอาโลงที่ราคาแพง แม้ก่อนหน้านี้จะมีโลงหายมาแล้วหลายครั้งแต่ที่ผ่านมาก็จะเป็นโลงไม้ธรรมดา ราคาประมาณ 600-800 บาท จึงคิดว่าคนที่เอาไปเป็นคนจนจึงไม่ถือสา แต่ครั้งนี้เป็นโลงขาวเทพพนมมูลค่าถึง 4,500 บาท ดูเหมือนคนเอาไปจะตั้งใจเลือกโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทันและโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไปหรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจ

นายจำนงค์ เล่าว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนที่ร้านจะไม่มีคนเฝ้า แต่จะเปิดร้านเอาไว้ถ้ามีคนต้องการโลงศพก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไป หลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินกันในภายหลังเพราะโลงศพชาวบ้านจะถือ เอาไปแล้วต้องจ่ายเงิน จนกระทั่งวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเช้าได้ไปร้านตามปกติเมื่อไปถึงพบว่าโลงศพลายเทพพนมซึ่งเป็นโลงอย่างดีได้หายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไปจึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าตนจะไม่ยอมอีกจึงเอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดคนกลุ่มนี้ และอยากสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจว่าเมื่อประสบปัญหาคนเราสามารถทำได้ทุกอย่าง คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34