อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

กริ่งรถเมล์ไม่ดัง-กดซ้ำ โชเฟอร์เดือดตวาด'กดอีกทีมีตบ'

เสียเงินไม่ได้นั่งฟรี...ชาวเน็ตโพสต์ระบาย หลังเจอเหตุการณ์ดราม่า กดกริ่งรถเมล์สาย 29 หลายรอบเพราะไม่มีเสียงดัง คนขับโมโหตวาดกดอีกทีเดี๋ยวโดนตบ วอนหน่วยงานรับผิดชอบอบรมสั่งสอน อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.50 น.


กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจในโลกออนไลน์อีกแล้ว สำหรับกรณีที่มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของเธอที่เจอเหตุการณ์ดราม่ากับพนักงานขับรถโดยสารของ ขสมก.สาย 29 สีแดงครีม ซึ่งเป็นเรื่องที่เธอจำเป็นต้องกดกริ่งหลายรอบ แต่กลับทำให้คนขับรถเมล์ไม่พอใจถึงกับหลุดปากออกมาว่ากดกริ่งอีกทีมีตบ

โดยผู้ใช้บัญชีคนดังกล่าวเขียนข้อความว่า
“สุดจะทนจริงๆ! เมื่อเช้าเราขึ้นรถเมล์สาย 29 สีแดงครีมมาทำงานแถว ๆ ม.เกษตร บางเขน ซึ่งขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว เราเข้าใจนะว่าการโดยสารรถเมล์ ถ้ากดกริ่งหลายรอบจะโดนบ่นเพราะบางทีคนขับเขาได้ยินเสียง แล้วแต่บางคนก็กดซ้ำ ทำให้เขารำคาญ เราเข้าใจได้

แต่กรณีล่าสุดนี่งงอ่ะบอกเลย นั่งรถเมล์อยู่ขึ้นมาจากป้าย บีทีเอสหมอชิต ฝั่งไป ม.เกษตร บางเขนก็ขึ้นมา คนขับตอนแรกก็ดูปกติดี ไม่ได้อะไร แต่ชอบขับรถจี้ ซึ่งก็หวาดเสียวอยู่เรานั่งอยู่เบาะเดี่ยวจากหน้าสุดซ้ายมือ ทีนี้มาได้ยินคนขับพูดอีกทีตอนมีคนจะลงวัดเสมียนนารี แต่เหมือนเขาไม่รู้ป้าย เขาก็กดกริ่งไปก่อน กระเป๋าก็บอกด้วยความสุภาพนะว่ายังไม่ใช่ค่ะ ทางนั้นก็กดอยู่ไม่ได้หันไปมองเลยไม่รู้ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง แต่ยินคำพูดเขาพูดกัน

ต่อมาเขาเสียงคนกดกริ่งนิ่งไป คนขับก็พูดโดยใส่แมตปิดปากว่าอะไรเนี่ย ฮึ่ยเป็นอารมณ์เหมือนรำคาญไม่พอใจ แต่เราก็ยังเฉยเพราะไม่ได้คิดว่าเขาจะไม่ดี ต่อมาพอถึงคิวเรา เราจะลงป้าย ม.เกษตร แต่วันนี้ไม่มีคนอื่นๆลงด้วยเลยกลายเป็นเราลงคนเดียว ทีนี้ก่อนถึงป้ายเราก็เดินไปรอ และเตรียมกด พอพักหนึ่งเรากดกริ่ง แต่กริ่งหน้าประตูไม่มีเสียง เราก็กลัวว่าถ้าเราเฉยแล้วเขาจะเลยป้าย เราเลยขยับไปด้านข้างหากริ่งกดอีกครั้ง แต่มันก็ไม่มีเสียงอีก เราก็งงๆและพยายามมองไปที่คนขับ ซึ่งมองมาเจอเราจากกระจกเช่นกัน จากนั้นเขาก็ตวาดเราผ่านแมตที่ใส่ว่าป้ายอยู่ตรงนั้น พร้อมชี้ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า "ป้ายอยู่ตรงโน้น ๆไง จะกดอะไรนักหนา" และประโยคเด็ดอยู่ตรงนี้เราได้ยินนะว่าเขาพูดว่า "กดอีกทีเดี๋ยวตบ"พอมีการโพสต์ข้อความลงไป ก็มีชาวเน็ตเพื่อนๆและคนที่ติดตามเฟซบุ๊กของผู้ใช้บัญชีรายนี้เข้ามากดไลค์ให้จำนวนมาก งานนี้ก็คงต้องจับตาดูอีกครั้งว่า ขสมก.จะออกมาชี้แจงเรื่องนี้อย่างไรบ้างคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 46