อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ลั่นตั้งกรรมการสอบแล้ว ยันตร.ไม่เจาะล้อทำยางระเบิดแน่

"ตำรวจทางหลวง" ยันเป็นอุบัติเหตุ เร่งเยียวยาวคู่กรณีเรียบร้อย พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบ เหตุเรียกตรวจกระบะแต่กลับเจอ "ยางระเบิด" จนชาวเน็ตข้องใจเจาะยางหรือไม่?! อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 12.45 น.


จากกรณี"เจ้าของกระบะไลฟ์สดนาทีถูก "ตำรวจทางหลวง" เรียกตรวจสอบรถ โดยเจ้าตัวคาใจที่ทางตำรวจไม่มีแจ้งข้อหา เดินวนรถพร้อมท้าให้ถ่ายคลิป สุดท้ายระหว่างที่ถกเถียงกันอยู่นั้น ยางรถกลับระเบิด จนทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นกระแสแชร์ต่อ พร้อมวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ว่ามีการเจาะยางรถหรือไม่ ตามที่ไดนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์นี้ที่สถานีตำรวจทางหลวง3 กองกำกับการ7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับการชี้แจงจาก ร.ต.อ.ชัยรัตน์ หนูละออง รองสว.สทล.3กก.7 บก.ตำรวจทางหลวง ซึ่งทำหน้าที่ร้อยเวรในวันเกิดเหตุ ระบุว่าการเรียกตรวจค้นรถกระบะคันนี้เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงเพื่อตรวจสอบรถเป้าหมายที่อาจจะซุกซ่อนสิ่งผิดกฏหมายโดยเฉพาะยาเสพติด ตามที่ได้รับรายงานโดยใช้วิธีซุกซ่อนมากับรถขนสินค้า แต่การตรวจค้นอาจเสียเวลา ทำให้คนขับไม่พอใจและไม่เข้าใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และเกิดการพูดตอบโต้กันขึ้นเหตุการณ์นี้ทางสถานีตำรวจทางหลวงทางหลวง3 ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งตำรวจคู่กรณีและตำรวจทางหลวงทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องยางระเบิดซึ่งเป็นข้อสงสัยว่าถูกตำรวจเจาะหรือไม่ โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่าตำรวจไม่ได้เจาะยาง เป็นอุบัติเหตุยางระเบิดขณะที่ตำรวจทางหลวงนายนี้ก้มดูใต้ท้องรถพอดี ส่วนอาการของตำรวจทางหลวงนายดังกล่าวนั้นมีอาการแน่นหน้าอกและบาดเจ็บที่แขน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและขณะนี้อาการปลอดภัยพร้อมออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ร.ต.อ.ชัยรัตน์  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ให้การช่วยเหลือรถกระบะขนพริกคันนี้อย่างดีที่สุด โดยใช้เวลาไม่เกิน10 นาทีก็นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนยางให้และสามารถขับไปส่งพริกได้ทันเวลา และได้มีการไปพูดคุยกับเถ้าแก่เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและเข้าใจตรงกันและพริกก็ไม่ได้เสียหาย หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนยางใหม่ให้ 2 เส้นเป็นเงิน 8,700 บาท และทำความเข้าใจกับคนขับเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จนเข้าใจและพอใจกันทั้งสองฝ่ายและเหตุการณ์จบลงด้วยดี แต่ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในขณะเกิดเหตุ หากพบว่าผลการสอบสวนเรื่องมีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัยโดยไม่ละเว้น...


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
-'กระบะ'เดือดถูกเรียกตรวจ ยางระเบิดอ้าง'ตร.'กรีดยางรถ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

บอกต่อ : 52