อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ผู้จัดการเผยเสียหาย300ล้าน หนีตายวุ่น'โรงงานไฟไหม้'

ผู้จัดการโรงงานผลิตกล่องกระดาษลาดหลุมแก้ว เผยไฟไหม้อาคาร 2 หลัง คนงานวิ่งหนีตายวุ่น ชี้มูลค่าเสียหาย 300 ล้านบาท คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 22.55 น.


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รองสว.สอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกล่องกระดาษของบริษัท เอส.เอ็ม.เปเปอร์ บ๊อกซ์ จำกัด เลขที่ 33/3 ม.5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลลาดหลุมแก้วและพื้นที่ข้างเคียงกว่า 20 คัน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและอีกหลายหน่วยงาน

 
โดยที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการผลิตกล่องกระดาษ 2 อาคาร บนเนื้อที่ 36 ไร่ มีคนงาน 200 คน พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณคลังเก็บม้วนกระดาษภายในอาคารโรงงาน เนื่องจากเป็นที่เก็บกล่องกระดาษ สี กาว และเครื่องจักรจำนวนมาก จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำพนักงานออกจากโรงงานทั้งหมดไปอยู่ในที่ปลอดภัยซึ่งเป็นจุดรวมพล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมกำลังฉีดน้ำสกัด แต่เพลิงได้ลุกโหมไหม้จนตัวอาคารที่เป็นโรงเหล็กหลังคาเมทัลชีทเกิดการทรุดตัว กระทั่งผ่านไป 4 ชม. สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดโดยเพลิงได้เผาผลาญเกือบทั้งหมด
 
น.ส.กัลปังหา เฟอร์เรีย ผู้จัดการโรงงาน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานกำลังทำงาน และได้วิ่งมาบอกว่าเห็นประกายไฟลุกอยู่ด้านหลังโกดัง ซึ่งเป็นจุดที่เก็บกระดาษ ตนจึงวิ่งไปดูและใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ เนื่องจากเป็นกล่องกระดาษไฟจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายทั้งอาคารและเครื่องจักรมีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ชาญชัย ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งสอบปากคำพยานเบื้องต้น ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32