อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ตร.ทางหลวงซวยแล้ว พี่น้องกระบะยางระเบิดลุยแจ้งจับ

เชื่อไม่ใช่อุบัติเหตุ สองพี่น้อง"กระบะยางระเบิด"แจ้งจับตำรวจทางหลวงแล้ว ชี้มี”รอยมีด”กรีดชัดเจน จะดำเนินคดีจนถึงที่สุด"ที่เคลียร์แค่คดีแพ่ง" ด้านคู่กรณีได้ไปรายงานตัวที่”โคกโพธิ์”แล้ว พุธที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 14.12 น.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@พรศักดิ์ ศัก ได้เฟซบุ๊กไลฟ์สดภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเรียกให้ตรวจ พร้อมยึดกุญแจรถกระบะขนพริกที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยมีการถกเถียงกันระหว่างเจ้าหน้าที่และเจ้าของรถกระบะ แต่ในจังหวะที่กำลังมีปากเสียงกันอยู่นั้น กลับปรากฎเสียงระเบิดมาจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง จะวิ่งหน้าตาตื่นเอามือกุมหน้าท้อง มีเลือดไหลวิ่งมาหาเพื่อนให้พาไปรพ. จนเจ้าของรถเกิดความสงสัย ว่าจะมีคนไปยุ่งกับยางจนเกิดการระเบิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวถูกสั่งย้าย พร้อมมีคลิปเคลียร์ใจกับตร.แต่ถูกชาวเน็ตตั้งคำถามมากมาย
 
 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ธ.ค. นายพรพจน์  แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 พี่ชายซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถและเป็นคนไลฟ์สด เหตุการณ์ครั้งนี้ ได้เดินทางไปยังสภ.รัตภูมิ จ.สงขลา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์  สังเมียน รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงคู่กรณีจนถึงที่สุดในข้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่นทำให้เสียทรัพย์, พยายามฆ่า,และหมิ่นประมาท เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายทั้งสอบปากคำผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรถกระบะคันเกิดเหตุ ยางรถที่ระเบิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ และเรียกตำรวจคู่กรณีมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง และจะส่งเรื่องไปยังปปช.ดำเนินการเนื่องจากคู่กรณีเป็นข้าราชการตำรวจนายพรพจน์ เปิดเผยว่า ตนทั้งสองจะดำเนินการเอาผิดกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุดทั้งทางวินัยและทางอาญาและจะไม่มีการยอมความและไม่กลัวแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจหรืออาจจะส่งผลกระทบกับอาชีพรับจ้างขนผัก ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดนั้นไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอนเพราะเป็นยางใหม่วิ่งได้พันกว่ากิโลเท่านั้น แต่ลักษณะเป็นรอยกรีดชัดเจนและขณะที่ยางระเบิดก็มีตำรวจทางหลวงนายนี้นายเดียวที่ไปตรวจรถ   ส่วนสาเหตุที่ปะทะคารมกันนั้นเป็นเพราะตำรวจทางหลวงนายนี้เรียกตรวจรถแต่ไม่มีอะไรผิดทั้งความสูงและท่อดัง เมื่อถามว่าแจ้งข้อหาอะไรก็ไม่ได้รับคำตอบและถูกด่าด้วยคำหยาบคายประกอบกับตนต้องทำเวลาเพื่อไปส่งพริกให้ทันจึงเกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปไลฟ์สดขึ้นมานายพรพจน์ ยังกล่าวอีกว่า เรื่องที่ทางร้อยเวรในวันนั้นออกมาบอกว่าได้มีการเจรจาและเคลียร์ปัญหากันจบแล้วนั้นเป็นเพียงคดีแพ่ง ที่ทางตำรวจทางหลวงยอมเปลี่ยนยางใหม่ให้และให้การช่วยเหลือสามารถนำพริกไปส่งได้ทันเวลาไม่ตายนึ่งซึ่งมีมูลค่ากว่า4 แสนบาท แต่ในทางคดีอาญาตนไม่ได้พูดหรือบอกว่าจะยอมความจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าส่วนตำรวจทางหลวงนายนี้ล่าสุด ในวันนี้ได้ไปรายงานตัวที่ ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว ในสภาพที่แขนขวายังเข้าเฝือก .
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สังคมคาใจเหตุยางระเบิด อ้างเคลียร์ไวจบไวสุดท้ายมีเด้ง!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 87