อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

จี้ตรวจสอบ'ลูกสาวผู้การ' โชว์เหยียด-ใช้งาน'ทหารเกณฑ์'

ชาวเน็ตสุดทนพฤติกรรม วอนเร่งตรวจสอบ "สาวอ้างเป็นลูกสาวนายพลใหญ่ระดับผู้การ" โพสต์เหยียด "ทหารเกณฑ์" ที่ทำงานในบ้านไม่เว้นวัน แถม โชว์พ่ออยากให้รับราชการ แค่เอ่ยปากก็ได้เป็นทหารแล้ว! พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 12.35 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ แฟนเพจ@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v 14 ได้เผยภาพจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกสาวนายทหารระดับผู้การ ได้โพสต์ภาพของทหารเกณฑ์หลายนาย ที่มาทำงานที่บ้านของตนเอง ทั้งล้างรถ ซ่อมบ้าน ทำความสะอาดบ้าน โดยข้อความของเธออาทิ

"ทหารใหม่มาทำดีเอาหน้าไม่รู้เวลา ฉันจะออกไปข้างนอก โดนด่าไปอีก 3 คน ให้เสร็จเดี๋ยวนี้เลยนะ!! 555"
"ทหารที่บ้านมีแต่หน้าลาบๆ ---เพลีย พ่อไม่เคยเอางานดีๆมาเลย!!" 
"ลูกทหารแท้ๆ แต่ผ่านค่ายไม่ได้ แค่ไม่ติดบัตร เห้อ เลยถามไปว่าอยากโดนย้ายไปอยู่บ้านไหม"นอกจากภาพของทหารเกณฑ์ที่ถูกนำมาทำงานบ้านแล้ว หญิงสาวคนดังกล่าวยังได้โพสต์ภาพเครื่องแบบทหาร พร้อมข้อความว่า "พ่อจะเอาเข้าข้าราชการ มันจะดีไหม #คิดหนัก พ่อเอาเครื่องแบบมาวางตรงหน้า แล้วพูดว่า คนอื่นไม่มีโอกาสเหมือน--- นะ แค่หยิบมันก็เป็นของ---แล้ว"

โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นเรื่องความเหมาะสมของการนำทหารเกณฑ์มาทำงานในบ้านของทหารผู้ใหญ่ และต่างขอห้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของหญิงสาวคนดังกล่าวโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่มีการวิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง หญิงสาวรายนี้ได้ลบโพสต์ออกไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ชาวเน็ตสามารถแคปเจอร์ไว้ได้...ขอบคุณภาพจาก @อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v 14


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%