อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

จวก!ครูสายโหดตบหัวนักเรียนหญิง เหตุฉุนเรียกไม่ตอบ

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! "ครู"โรงเรียนดังจ.อุดรธานี หลังฉุนเรียกนักเรียนแล้วไม่ตอบ เดือดขึ้น "กู-มึง" ลั่นไม่สนนักเรียนเป็นผู้หญิง ขอตบหัวเพื่อสั่งสอน! พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ @กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้เผยคลิปเหตุการณ์ขณะที่คุณครูผู้ชายรายหนึ่ง ได้ต่อว่านักเรียนหญิงโดยการพูด "-ู--ึง" ทั้งยังพร้อมทั้งบอกอีกว่ายังเคยตีนักเรียนคนอื่นมาก่อนหน้านี้ ซึ่งทางนักเรียนสาวได้ตอบกลับไปว่า "ครูคิดว่าหนูเจ็บไหม ถ้าครูกล้าก็ทำเลย" จนคุณครูบันดาลโทสะ ตรงเข้าตบศีรษะนักเรียนอย่างรุนแรง

โดยทางเพจยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนชื่อดังใน จ.อุดรธานี ซึ่งสาเหตุของเรื่องราวนั้น มาจากนักเรียนเดินไปซื้อสินค้าที่ร้านสหกรณ์โรงเรียนก่อนเข้าเรียนในรายวิชาของอาจารย์คนดังกล่าว โดยอาจารย์ได้เรียกนักเรียน แต่เด็กไม่ได้ยิน จึงไม่ได้ตอบรับไป จนเมื่อถึงคาบเรียนของอาจารย์ ได้ใช้สรรพนามแทนน้องคนดังกล่าวว่า "-ึง" ในการเรียกเข้าไปหา แล้วจึงใช้ฝ่ามือฟาดหลังอีกหนึ่งครั้งโดยไม่บอกเหตุผล อีกทั้งในห้องเรียนยังมีการพูดบ่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่หยุด เมื่อเห็นว่าน้องแสดงอาการไม่พอใจ จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปเหตุการณ์นี้เผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวโลกออนไลน์เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญต่างรับไม่ได้ที่คุณครูคนดังกล่าวใช้ความรุนแรงถึงขนาดตบศีรษะนักเรียน ถึงแม้จะมีการยั่วยุ ก็ควรดำเนินการลงโทษโดยวิธีการอื่นอีกด้วย..

 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก @กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%