อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

นักท่องเที่ยว400ชีวิตหนีตาย ไฟไหม้รร.กลางเมืองพัทยา

เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ชลบุรี เจ้าหน้าที่ต้องช่วยอพยพนักท่องเที่ยวกว่า 400 ชีวิต และระดมน้ำฉีด โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 07.50 น.

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์  ซอยบัวขาว  หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเมืองพัทยา 3 คัน และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 8 ชั้น มีเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณชั้น 3 ก่อนที่จะลุกลาม และพบว่ามีเปลวเพลิงและควันพวยพุ่งอยู่บริเวณด้านหน้า เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันอพยพนักท่องเที่ยวที่พักอยู่ภายในโรงแรม กว่า 400 ชีวิต มีทั้งเด็ก คนชรา รวมไปถึงคนพิการ ออกไปยังพื้นที่ปลอดภัย ก่อนที่ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำ 2 คัน ระดมฉีดน้ำเข้าระงับเพลิงที่กำลังโหมลุกอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง


 
นายสุภัทชัย พันวิลัย อายุ 29 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรม เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นกลุ่มควันพวยพุ่ง ขึ้นมาบริเวณริมระเบียงด้านหน้าบริเวณชั้น 3 แล้วเปลวไฟก็โหมลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากช่วงดังกล่าวมีกระแสลมค่อนข้างแรง จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือจนเพลิงสงบลงดังกล่าว
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบในตัวอาคาร พบจุดต้นเพลิงอยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร แต่ยังไม่ลุกลามเข้าไปในตัวอาคารโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจหาสาเหตุกันต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%