อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

จี้เร่งสอบด่วน'อเมซอน' หากผิดซ้ำซากเล็งยึด'ใบอนุญาต'

อธิบดีกรมอนามัย สั่งเร่งตรวจสอบด่วน "คาเฟ่ อเมซอน" หลังลูกค้าแฉพบอีกแล้วเศษบางอย่างในชาเขียวปั่น จี้รายงานผลในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ เบื้องต้นพบเป็นสาขา "เช่าช่วงต่อ" ชี้เจอซ้ำซากเล็งพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาต ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 10.59 น.


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Sittichai Deethaworn ได้เผยเรื่องราวการซื้อชาเขียวปั่นจากร้านกาแฟชื่อดัง แต่กลับพบว่ามีเศษบางอย่างอยู่ในภายในน้ำที่ดื่มเข้าไป จึงนำไปเทแล้วใช้น้ำล้างจนพบว่ามีเศษบางอย่างลักษณะสีใสอยู่ภายในแก้ว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังระบุว่า "#ด้วยความอยากได้ถุงผ้า วันนี้เลยไปซื้อชาเขียวนมสดปั่นที่ร้านกาแฟในปั้ม ปตท.ลาดหลุมแก้ว กินไปได้ไม่กี่อึก (มีกลืนไปแล้วด้วย) รู้สึกเหมือนมีเศษอะไรอยู่ในปากเลย ดูดอีกทีเพื่อความมั่นใจ และก็เจอจริง ๆ ไม่รู้ว่าเศษอะไร ดูที่แก้วนอนก้นเยอะมาก เลยตัดสินใจเช็กให้มั่นใจโดยการเททั้งแก้วแล้วกรองด้วยผ้า จากนั้น #ตามที่เห็นในคลิปเลยครับ"
 
ล่าสุดวันที่ 6 ธ.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยัง พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้รายงานความคืบหน้าหรือผลการตรวจสอบกลับมาในวันนี้ เบื้องต้นสังเกตจากรูปภาพยังไม่ชัดเจนว่าเป็นวัตถุใดแปลกปลอมกันแน่ ทั้งนี้ในเรื่องการเพิกถอนใบอนุญาตคืนนั้น จะต้องพิจารณาตามขั้นตอน เนื่องจากทราบมาว่า Café Amazon มีระบบการบริหารเป็น 2 ระบบ ได้แก่ แบบที่เจ้าของทำกันเอง และกลุ่มที่เช่าช่วงต่อ ซึ่งในเคสล่าสุดเป็นกลุ่มที่เช้าช่วงต่อ แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้สั่งปิดสาขาเรียบร้อยแล้ว สาขาดังกล่าวจึงไม่สามารถเปิดให้ใช้บริการได้ จนกว่าจะพบว่าสาเหตุในครั้งนี้เกิดจากอะไร แต่ก็ยังไม่อนุญาตเปิดให้บริการได้ และหลังจากนั้นก็จะเข้าสู่การพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป
 
"ครั้งที่แล้วเราตรวจพบว่าเป็นพลาสติกที่ปนเปื้อนมากับน้ำแข็ง เศษพวกนี้บรรจุอยู่ในน้ำแข็ง ผู้บริโภคท่านใดที่พบเห็นสามารถแจ้งหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่นในฐานะเจ้าพนักงานสาธารณสุขได้ทุกจังหวัด เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน" อธิบดีกรมอนามัย กล่าวเตือน.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น