อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ลมหนาวพัดแรงดวงถึงฆาต ผนังปูน3ตันล้มทับหนุ่มดับ

ลมหนาวกระโชกแรง พัดกระแทกแผ่นผนังปูนสำเร็จรูปหนักกว่า 3 ตัน ล้มทับหนุ่มคนงานชาวกัมพูชาดับคาที่ ส่วนเพื่อนอีกรายบาดเจ็บขาหัก 2 ข้าง ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 14.02 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.ฐานทิตย์ แดนราศี สารวัตรเวร สอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีแผ่นผนังปูนสำเร็จรูปล้มทับชายหนุ่มเสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในซอยหลังวัดหนามแดง-บางพลี หมู่ 5 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบโดยที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่บริเวณชั้น 2 กำลังประกอบแผ่นปูนฝาผนัง มีรถรถเครนขนาดใหญ่จอดอยู่ด้านหน้าและที่เกี่ยวยกพยุงแผ่นผนังปูนขนาดใหญ่กว้างยาวประมาณ 4x4 ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 3-4 ตัน เอาไว้ที่บริเวณชั้น 2 และท่อเหล็กแป๊บกลมที่ใช้ค้ำยันผนังปูนดังกล่าวล้มลงมาในสภาพงอและพับลงมาหลายเส้นกระจายอยู่ทั่วชั้น เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นคนงานชาวกัมพูชาชื่อ Mr.SITH MAO อายุ 36 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นชั้น 2 นอกจากนี้ทราบว่ามีคนงานอีกราย ชื่อ Mr.HOEVRNG VUTH อายุ 30 ปี ถูกแผ่นปูนทับเข้าที่บริเวณขาทั้งสองข้างจนหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยเหลือนำส่งรพ.บางพลี

จากการสอบถามคนบังคับรถเครน เปิดเผยว่า แผ่นผนังปูดังกล่าวนำขึ้นไปตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เหล็กแป๊บกลมค้ำยันไว้เฉย ๆ ยังไม่มียึดติดกับพื้นและตัวเสาบ้านแต่อย่างใด ก่อนเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 3-4 คน ได้ขึ้นไปติดตั้งตัวยึดแผ่นผนังปูนแผ่นดังกล่าว ขณะที่ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บกำลังเจาะยึดเหล็กตัวล็อกแผ่นผนัง จู่ ๆ มีลมพัดมาอย่างแรงปะทะกับแผ่นผนังปูนดังกล่าวอย่างแรง จนทำให้ท่อเหล็กค้ำยันรับน้ำหนักแรงดันไม่ไหว เกิดการงอตัวลงมาทำให้แผ่นผนังปูนล้มลงมาทับร่างคนงาน ตนและเพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้ามาช่วยกันใช้รถเคนยกแผ่นผนังปูนดังกล่าวขึ้น ก่อนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ และนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนงานทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์ มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงที่โรงพักอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น