อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

โพสต์หนีเหยื่อว่า"ตายแล้ว" หลังตุ๋นทองออนไลน์13ล้าน!

สาววัย 30 ปี เจ็บใจอ้างคู่กรณีโพสต์แสบแจ้งผ่านเฟซบุ๊ก "ตายแล้ว" ร้องปอศ. ตกเป็นเหยื่อถูกตุ๋นซื้อ “ทองคำออนไลน์” มูลค่าเสียหาย 13 ล้าน เผยทุกข์ระทมควักเงินเก็บ 1 ล้านชดใช้ลูกค้า ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 22.45 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) น.ส.วีรภา อิฐถารัตน์ อายุ 30 ปี แม่ค้าออนไลน์ พร้อมนายบัญชา ปานนิวัฒน์ ประธานชมรมช่วยเหลือผู้ยากไร้ และทนายความชมรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เพชรชุมพร ศรีวะรมย์ รอง ผกก.( สอบสวน ) กก.5 บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังสั่งซื้อทองคำรูปพรรณ ราคาต่ำกว่าท้องตลาด ทางออนไลน์ แต่ไม่ได้รับสินค้า มูลค่าเสียหายกว่า 14 ล้านบาทน.ส.วีรภา เปิดเผยว่า ตนได้ติดตาม เฟซบุ๊กชื่อว่า JINA JIRAPHAN ซึ่งโพสต์ขายทองรูปพรรณในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดมานานกว่า 1 ปี มีการลงทองรูปพรรณ การชั่งทอง ถ่ายคลิปวิดีโอรีวิวทองคำ เป็นทองคำจริง มีใบรับประกันสิ้นค้า มีโปรโมชั่นต่าง สลิปการส่งสินค้าให้กับลูกค้าทุกวัน สร้างความน่าเชื่อถือ กระทั่งเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงตัดสินใจลงทุนโดยสั่งพรีออร์เดอร์โอนเงินก่อน จากนั้น 30 วันถึงจะได้รับสินค้า ซึ่งจะซื้อได้ในราคา 16,500-17,500 บาท ต่อทองคำหนึ่งบาท หากตนนำมาจำหน่ายต่อตนจะได้ส่วนต่างบาทละ 2,000-3,000 บาท ทั้งนี้ในช่วงแรกที่ตนสั่งก็ได้รับสินค้าตรงเวลาไม่เคยมีปัญหา แต่พักหลังเริ่มส่งสินค้าไม่ตรงเวลา แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

 
น.ส.วีรภา ยืนยันว่า ในวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมาไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย แต่ปรากฏมีการโพสต์แจ้งว่าเจ้าของเฟซบุ๊กได้เสียชีวิตแล้วและก็เงียบหายไป ก่อนจะโพสต์อีกครั้งว่าจะรับผิดชอบทั้งหมด ตนจึงตัดสินในไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.สำโรงใต้ จนถึงว่นนี้คดีกลับไม่คืบหน้า จึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมกับตำรวจ บก.ปอศ. เนื่องจากว่ามีผู้เสียหายที่เป็นลูกค้าตนกว่า 41 คน รวมแล้วกว่า 13 ล้านบาท ซึ่งตนต้องนำเงินเก็บ 1 ล้านบาท ออกมาชดใช้ให้แก่ลูกค้า
 
ด้านพ.ต.ท.เพชรชุมพร เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะรับเรื่องไว้ก่อน และจะทำการตรวจสอบบัญชีและอายัดบัญชี ทั้ง 4 บัญชีเพื่อนำมาตรวจสอบ ส่วนจะมีความผิดเข้าข่ายทางอาญาฐานฉ้อโกงประชาชนหรือไม่นั้น ต้องทำการสอบสวน และจรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27