อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

นร.กว่า2พันลุกฮือ! ต้านผอ.คนใหม่อ้างเคยมีประวัติทุจริต

นักเรียนโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี กว่า 2,000 คน ลุกฮือต้านปิดประตูโรงเรียน ไม่ให้ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ เข้าไปบริหารงาน อ้างเคยมีประวัติการทุจริต ขณะที่ครูเก่า ไม่พอใจตบหน้าเด็กที่ต่อต้าน ตำรวจต้องรีบห้ามก่อนเรื่องบานปลาย เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 00.32 น.

จากกรณีที่คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และ 4 เครือข่ายหลักโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี รวมตัวยื่นหนังสือร้องขอให้ นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) เพชรบุรี ทบกวนการแต่งตั้ง นายไกรรัฐ สว่างเดือน ผอ.ร.ร.กระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร ที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี โดยกล่าวอ้างว่า นายไกรรัฐ ไม่เหมาะสม เพราะเคยมีประวัติถูกภาคทัณฑ์ อันเนื่องมาจากการทุจริต และเรื่องราวอื่น ๆ แต่ภายหลังทาง นายกอบชัย เห็นว่าต้องทำตามหลักเกณฑ์ที่ราชการกำหนด คำสั่งแต่งตั้งมีผลในวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายไกรรัฐ ได้เดินทางมายังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 10 เพื่อรายงานตัวต่อ ว่าที่ ร.ต.นพดล รักษ์แก้ว ผอ.สพม.10 ในโอกาสที่เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมฯ  ภายหลังรายงานตัวเสร็จได้เดินทางต่อมายังโรงเรียนเบญจมฯ เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ แต่พอมาถึงกลับพบว่าทางโรงเรียนมีการปิดล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา ส่วนด้านในโรงเรียนมีนักเรียนกว่า 2,000 คน ออกมารวมตัวถือป้ายประท้วง พร้อมร้องเพลงมาร์ชของโรงเรียนและตะโกนขับไล่นายไกรรัฐอยู่ตลอดเวลา 

ภายหลัง นายไกรรัฐ กล่าวว่า ตนเดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมฯ ตามคำสั่งของราชการ แต่กลับมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้รู้สึกไม่สบายใจและเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ตนก็ไม่ได้โทษเด็กนักเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากเด็กอาจจะได้รับข้อมูลมาแบบผิด ๆ แต่ในเมื่อตนเข้าไปบริหารงานภายในโรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้ ตนก็ต้องกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สพป.เพชรบุรีเขต 2 ต่อไป

อย่างไรก็ตามที่บริเวณหน้าโรงเรียน ได้มีเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นอีก เมื่อมีครูเก่าของโรงเรียนเบญจมฯ คนหนึ่งเข้าไปต่อว่านักเรียนและใช้มือตบหน้านักเรียนจนเกิดการชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุแยกย้ายกันออกไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22