อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

น้ำแล้งมาเร็ว!ถนนหนองเสือทรุด พังยาวกว่า100เมตร

ชาวบ้านผวาน้ำในคลองแล้งแห้งขอด ถนนหนองเสือ 2 จุดทรุดพังยาวกว่า100เมตร ลึกถึง 2 เมตร ทางหลวงชนบทโร่ติดป้ายเตือนหวั่นเกิดเหตุสลด เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่  7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากประชาชนว่า มีถนนทรุดตัวเป็นทางยาว ที่ถนนเลียบคลอง12 ฝั่งตะวันตก หน้าบ้านเลขที่ 42 ม.6 ต.นพรัตน์  อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี  เกรงว่าผู้ใช้รถใช้ถนนจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุพบเป็นถนนแอสฟัลท์ติก ผิวทางกว้างประมาณ8 เมตร แบ่งเป็น2ช่องการจราจร รถยนต์วิ่งสวนทางกัน พบถนนเกิดการทรุดตัวลงไปภายในคลองส่งน้ำ จนผิวทางต่างระดับลึกประมาณ2เมตร ยาวประมาณ100เมตร โดยทางอบต.นพรัตน์ และแขวงทางหลวงชนบท นำกรวยยาง ป้ายแจ้งเตือนและติดตั้งสัญญาณไฟฉุกเฉินและไฟส่องสว่างเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น อีกจุดหนึ่งห่างกันประมาณ1กม.บริเวณคลอง12ฝั่งตะวันออก  ม.6 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ พบถนนแอสฟัลท์ติก เกิดรอยร้าวยาวประมาณ60เมตร โดยมีการติดตั้งกรวยยางเพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะดินชั้นล่างสามารถสไลด์ตัวได้ตลอดเวลา            น.ส.กนกวรรณ  แสนจำหน่าย 36ปี  ชาวบ้านเปิดเผยว่า ถนนเกิดการทรุดตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากน้ำในคลองส่งน้ำลดระดับลงอย่างรวดเร็ว โดยมีการทรุดตัวอย่างต่อเนื่องประมาณ5 ที่ผ่านมา เริ่มแรกจากรอยแยกกลางถนนจากนั้นก็มีการทรุดเพิ่มเรื่อยมากระทั่งดินชั้นล่างเกิดการสไลด์ตัวลงไปภายในคลองเพราะในคลองไม่มีน้ำแห้งเกือบสนิท นอกจากนี้ยังทำให้ท่อสูบน้ำเข้าสวนกล้วยของที่บ้านตนเองได้รับความเสียหายเนื่องจากดินสไลด์ตัวจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันอันตราย
 


ด้านนายภาคภูมิ ผ่านสำแดง  ผอ.แขวงทางหลวงชนบทปทุมธานี เปิดเผยว่า สำหรับการแก้ไขนั้นทางกรมทางหลวงชนบทได้ติดตั้งป้ายเตือน  และอยู่ระหว่างนำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการซ่อมปรับเกลี่ยฉุกเฉินเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมกับจัดชุดเฝ้าระวังคอยติดตามการทรุดตัวของถนนทุกสายทางที่อยู่ในความรับผิดชอบ.

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30