อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

วันที่2ค้นหาทั้งน้ำ-บก-อากาศ ไร้เงา2นักท่องเที่ยวล่องเรือ

ยังไร้แววหนุ่มโปแลนด์-สาวไทย พายเรือคายัคหายไปในทะเลหน้าหาดยะนุ้ย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาทั้งทางบก ทางเรือ ทางอากาศ ล่าสุดปรับแผนใช้สปีดโบ๊ทกระจายตามโขดหิน เกาะแก่งต่างๆ ที่คาดว่าถูกกระแสคลื่นพัดไป อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 20.15 น.


จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ Mr. Mateusz Juszkiewicz อายุ 27 ปี พร้อมสาวไทย น.ส.วีรกานต์ ศิริวิภากรณ์ อายุ 23 ปี เช่าเรือคายัคออกไปพายเล่นจากหาดยะนุ้ย ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต พร้อมเพื่อนๆ อีก 3 ลำ แต่เรือของทั้งสองคนถูกคลื่นซัดจนทำให้ทั้งคู่ตกจากเรือก่อนจะพยายามปีนขึ้นเรือได้แต่ไม่มีไม้พายทำให้ต้องประคองเรือรอการช่วยเหลือ แต่ขณะนั้นคลื่นลมแรงจึงถูกพัดออกไปและยังไม่กลับเข้าฝั่ง เพื่อนๆ จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาเกือบทั้งคืนแต่ยังไร้วี่แวว 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน นำโดย เทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจท่องเที่ยว ปภ.ภูเก็ต หน่วยกู้ชีพในพื้นที่ ได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายขึ้นที่หาดยะนุ้ย และ ร่วมทำการค้นหาต่อเนื่องทั้งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ในบริเวณใกล้เคียงตั้งแต่เกาะแก้วพิศดาร แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย หาดในหาน แหลมกะทิง หาดนุ้ย ไปจนหาดกะตะ โดยทางบกใช้กำลังปภ. กู้ชีพในพื้นที่ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจสภ.ฉลอง ทางเรือใช้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ส่วนทัพเรือภาค 3 ใช้ เรือ ต.233 เรือ ต.991 และเรือของหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือร่วมลาดตระเวน ส่วนทางอากาศมีการบินค้นหาด้วยเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับเฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาค 3 ได้ทำการบินค้นหาต่อเนื่อง จากแหลมพรหมเทพไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 24 ไมล์ทะเล จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวหรือเรือของทั้งสองคนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการปรับแผนการค้นหา เป็นการค้นหาทางเรือโดยการใช้เรือสปีดโบ๊ทจำนวนหลายลำ กระจายตามโขดหิน เกาะแก่งต่างๆ รวมถึงในทะเลโดยรอบที่มีความเป็นไปได้ว่าเรือคายัคของผู้ประสบเหตุจะถูกกระแสคลื่นพัดไป


ยังไร้วี่แวว! สองนักท่องเที่ยวพายเรือคายัคหายจากภูเก็ต          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27