อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ลูกวิ่งพลิกตัวแม่ร่างเกรียม หัวทิ่มกองไฟไหม้แขนขาด

อย่าประมาทอุบัติเหตุฤดูหนาว...หญิงชราวัย 68 ปี พิการกระดูกสะโพกเคลื่อน ก่อไฟผิงคลายหนาว พลาดล้มหัวทิ่มทับกองไฟไร้คนช่วย ถูกคลอกร่างเกรียม-แขนซ้ายขาด ลูกเห็นวิ่งหน้าตั้งพลิกตัวแม่กลายเป็นศพแล้ว พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 20.38 น.


เมื่อวันที่12 ธ.ค. ร.ต.อ. กรีฑาพล มีมุข รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.นายายอามได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่า มีเหตุหญิงชราถูกไฟไหม้คลอกร่างเสียชีวิตขณะก่อไฟผิงแก้หนาว บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 40 บ้านสระแคร์ ม.11 ต.ช้างข้าม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมตำรวจสืบสวน แพทย์เวร รพ.นายายอาม และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯโดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักปูนชั้นเดียว หน้าบ้านพบศพของน.ส.เจือม อยู่ดี อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ในกองไฟ สภาพศพสวมใส่เสื้อคอกระเช้าสีดำลายดอก ผ้าถุงสีม่วง มีบาดแผลถูกไฟไหม้คลอกร่างเกรียมไปครึ่งตัว แขนซ้ายถูกไฟไหม้จนขาดออกจากตัว ใกล้กันพบไม้เท้าช่วยพยุง 4 ขา วางพิงเสา เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.กรีฑาพล เจ้าของคดี ได้สอบปากคำ น.ส.สุวรรณ พวงบุญชู อายุ 47 ปี ผู้เป็นลูกสาว เปิดเผยว่า ปกติแม่จะพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง เพราะตนพักอาศัยอยู่กับครอบครัว ห่างจากบ้านของแม่ไปประมาณ 1 กม. นอกจากนี้แม่จะต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเวลาเดิน เนื่องจากพิการกระดูกสะโพกเคลื่อนหลังประสบอุบัติเหตุล้มในบ้านเมื่อหลายปีก่อน ทั้งนี้ก่อนหน้าวันเกิดเหตุ 2 วัน ตนได้ไปหาแม่ที่บ้าน แม่บอกว่าช่วงนี้อากาศหนาวมาก อยากจะก่อไฟผิง ตนจึงได้กำชับว่าให้ระวังด้วย แต่ล่าสุดวันนี้ที่มาหาแม่ กลับเห็นแม่นอนคว่ำหน้าทับกองไฟอยู่หน้าบ้าน ตนรีบสิ่งเข้าไปช่วยพลิกตัวก็พบว่า แม่ถูกไฟไหม้ครอกร่างเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะเกิดเหตุน.ส.เจือม ได้ออกมาจากบ้าน ก่อนจะก่อไฟผิงแก้หนาวโดยไม่ได้ใช้ไม้เท้าพยุงออกมาด้วย ในระหว่างที่กำลังก้มหน้าสุมไฟเกิดเสียหลักล้มทับกองไฟ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงทำให้ถูกไฟไหม้คลอกร่างเสียชีวิต ทั้งนี้สาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ และผลการตรวจชันสูตรของแพทย์เวรเพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนมอบศพให้ญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39