อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

แม่เศร้าลูกร่วมทริป'ดันโล'แว้นไปนางรองประสานพ่วงดับ

กลุ่มเด็กแว้นนัดรวมตัวกว่า 2,000 คัน จัดทริปซิ่งไปเขื่อนลำนางรอง บุรีรัมย์ ร่วมงาน "ดันโล" แต่ผิดคาด โจ๋ 17 หนึ่งในกลุ่มพุ่งประสานงารถบรรทุกพ่วงเสียชีวิตคาที่ แม่รู้ข่าวถึงกับช็อก ใจสลาย รับไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัยรุ่น จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 05.41 น.


เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.ชัยรัตน์ บุญชู รอง สว.สอบสวน สภ หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ จักรยานยนต์(จยย.)ชนกับรถบรรทุกพ่วงมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายนางรอง-ปะคำกม.ที่ 124 เขต ต.หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่เกิดเหตุพบ ฮอนด้าเวฟ 110 สี น้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 6 กม กรุงเทพมหานคร 9314 ติดอยู่ที่ล้อหน้ารถบรรทุก 18 ล้อ มีลูกพ่วงทะเบียน  82-6268 บุรีรัมย์ ส่วนคนเจ็บหมดสติเลือดไหลนองพื้น ภายหลังกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรองให้ความช่วยเหลือนำตัวคนเจ็บส่งรพ. แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ทราบชื่อ นายเจตริน เอี๊ยะรัมย์ อายุ 17 ปี 

จากการสอบสวน นายประสัญย์ ฉิมพาลี อายุ 42 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ คนขับรถพ่วงให้การว่า ตนขับรถ 18 ล้อพ่วงมาจาก อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ จะไปขนมันสำปะหลังที่ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พอมาถึงที่เกิดเหตุ พบจยย.จำนวนมากขับสวนมาเมื่อถึงช่วงเนินสูงของถนน ปรากฏว่ามีจยย.คู่กรณีขับแหวกออกจากกลุ่ม ข้ามเลนมาหารถของตน แม้ตนจะพยายามเปิดไฟใส่กดแตร แต่ก็ไม่ทันจยย.พุ่งชนประสานงาอย่างจังจนเสียงดังสนั่น ทำให้วัยรุ่นที่ขับขี่บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หนึ่งในกลุ่มจยย.เพื่อนผู้เสียชีวิตให้การว่า  ตนและผู้ตาย พร้อมกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มขี่จยย.มาจาก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ประมาณ 7 คัน เพื่อจะไปงาน "ดันโล" (เป็นทริป)ที่เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เป็นงานที่รวมตัวกันในเพจชื่อ "ดันโล บุรีร้มย์" ต้นฉบับ เพื่อความสนุกสนาม ชวนขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวเขื่อน กินข้าว นั่งเล่นกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะจยย.รวมตัวมากกว่า 2,000 คัน ทำให้บนถนนมมีรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก สาเหตุคาดว่าเพื่อนน่าจะเร่งแซงไปข้างหน้าแต่มองไม่เห็นรถที่สวนมาจึงชนประสานกันดังกล่าว ด้านแหล่งข่าวกู้ภัยฯ รายงานว่าหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังแม่ของผู้เสียชีวิตปรากฏว่า พอทราบข่าวถึงกับช็อกร่ำไห้ รับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนจะเป็นลงล้มพับลงไป เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น จากนั้นได้พาไปยังรพ.พร้อมญาติ เพื่อรับศพบุตรชายกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นตำรวจทราบว่า มีการจัดงาน "ดันโล"ขึ้นจริง แต่กลับไม่มีการประสานขอความร่วมมือในการใช้เส้นทางที่คาดว่าจะมีจยย.ผ่านเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตขึ้น รวมทั้งผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ก็มีทั้งสวมหมวกกันน็อกและไม่สวม หรือบางคนก็ไม่มีใบอนุญาตขับขี่อีกด้วย. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 181