อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

คลิปจะๆคาตา!"กวาง"เขาใหญ่ กินพลาสติกเหยื่อมักง่าย

เผยคลิปจะๆคาตา! "กวางเขาใหญ่" เดินกินอาหารถุงพลาสติก ด้านหัวหน้าอุทยานเขาใหญ่ สั่งเร่งตรวจสอบด่วน! จันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2562 เวลา 16.33 น.


เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจชื่อดังอย่าง@Drama-addict ได้เผยคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pittaya Vit" พร้อมระบุ "เห็นข่าว จนท เจอซากสัตว์ป่าที่ตายแล้วข้างในอวัยวะภายในเจอถุงพลาสติคเพียบ วันนี้มาดูคลิปเหตุการณ์จริงกันจะๆ เมื่อนักท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ เห็นกวางมากินอาหารของนักท่องเที่ยว แล้วกินเข้าไปทั้งถุงพลาสติคเลยครับ ใครไปเที่ยวป่าเขาในช่วงนี้ ช่วยกันเก็บขยะพลาสติคด้วยเด้อออออ" 

นอกจากนี้ ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Rungroj Krischor ได้โพสต์ภาพผ่านกลุ่ม@จุดกางเต็นท์ ขณะพบกวางกำลังเข้ากินอาหารจากพลาสติกที่มีนักท่องเที่ยวกองทิ้งเอาไว้ โดยระบุว่า "เขาใหญ่เมื่อ 6 ชั่วโมงที่แล้วคุณมาเที่ยวแล้ว คุณมาทำทิ้งไว้แบบนี้อย่ามาดีกว่านะครับ. ไม่อยากต้อนรับเลยบอกตรงป้ายก็มีบอก"อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น "นายครรชิต ศรีนพวรรณ" หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า  กรณีคลิปดังกล่าวกำลังตรวจสอบว่าเกิดขึ้นที่ไหนในพื้นที่อุทยานฯเขาใหญ่หรือไม่ เพราะบางครั้งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว แต่อาจเป็นการนำกลับมาแชร์เพื่อเตือนสติและให้เกิดความตระหนัก เช่นเดียวกับภาพลิงเขาใหญ่แย่งกระป๋องเบียร์นักท่องเที่ยวไปดื่มก็เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2561ที่ผ่านมา ซึ่งหากมองในแง่ดีการนำกลับมาแชร์ซ้ำก็เหมือนเพื่อเป็นการเตือนสตินักท่องเที่ยวให้เกิดความตระหนัก และระมัดระวังในเรื่องนี้ ทั้งนี้ สำหรับการเตรียมรับมือปัญหาขยะในเทศกาลปีใหม่ปีนี้ อุทยานฯเขาใหญ่ได้แจกถุงดำให้นักท่องเที่ยว และให้นักท่องเที่ยวนำขยะกลับออกไปด้วย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี แต่ก่อนหน้านี้ก็มีการแชร์ภาพขยะกองล้นที่จัดเก็บ ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่ และก็อาจไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้..

 
กวางกินถุงพลาสติคที่เขาใหญ่

เห็นข่าว จนท เจอซากสัตว์ป่าที่ตายแล้วข้างในอวัยวะภายในเจอถุงพลาสติคเพียบ วันนี้มาดูคลิปเหตุการณ์จริงกันจะๆ เมื่อนักท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ เห็นกวางมากินอาหารของนักท่องเที่ยว แล้วกินเข้าไปทั้งถุงพลาสติคเลยครับ ใครไปเที่ยวป่าเขาในช่วงนี้ ช่วยกันเก็บขยะพลาสติคด้วยเด้อออออ ขอบคุณคลิปจากคุณ Pittaya Vit

โพสต์โดย Drama-addict เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2019

ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก @Drama-addict,@Pittaya Vit,@Rungroj Krischorคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44