อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

ฟาร์มไก่'ปารีณา'ยังไม่รื้อถอน รอเคลียร์จัดสรรเกษตรกร

"ฟาร์มไก่" ปารีณา เหงียบเหงาไร้เงาคนสัตว์ ยังไม่พบทำการรื้อถอนเพื่อจัดสรรให้เกษตรกรทำกิน ส่วนผู้เกี่ยวข้องยังไม่เร่งจัดการ ไปประชุมกรุงเทพฯ พฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 13.25 น.


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี หลังจากที่มีข่าวว่าทางฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จะเข้าตรวจสอบรายละเอียดสิ่งปลูกสร้าง อาคาร สำนักงาน โรงเรือน เลี้ยงไก่ บ้านพักคนงาน ภายในเขาสนฟาร์ม เพื่อนำพื้นที่มาจัดสรรให้กับเกษตรกร คนยากจนที่ไม่มีพื้นที่ทำกิน และมีคุณสมบัติได้สิทธิ์ที่ดินทำกินอยู่อาศัยตามนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) โดยจะทำบัญชีไว้ทั้งหมด ส่วนใดที่สามารถนำมาสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับคนที่เข้าไปทำกินได้ ก็จะเก็บไว้เป็นของส่วนกลาง เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน  

โดยพบว่าที่หน้าฟาร์มไก่นั้นยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบแต่อย่างใด ส่วนที่ประตูทางเข้านั้นมีการล็อคกุญแจไว้อย่างแน่นหนา ภายในบริเวณฟาร์มไม่พบบุคคลอยู่ภายใน ส่วนบริเวณที่เป็นฟาร์มวัวนั้นขณะนี้ไม่มีฝูงวัวอยู่แล้ว และกองขี้ไก่ที่มีการนำออกมากองขายนั้นก็ไม่มีแล้ว คาดว่าน่าจะมีการขนย้ายออกไปหมดก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า ผู้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ได้เดินทางไปประชุมที่กรุงเทพฯ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 38