อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

รถตู้พุ่งชนท้ายสิบล้อจอดเสีย นักท่องเที่ยวเสียชีวิต5เจ็บ8

รถตู้ขนนักท่องเที่ยวจากภาคใต้จะไปเขาค้อ เพชรบูรณ์ พุ่งชนท้ายรถสิบล้อจอดเสียเลนขวาอย่างจัง รถพังยับดับ 5 ราย เจ็บอีก 8   ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ร.ต.อ.สาโรจน์ มณีฤทธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถสิบล้อมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหน้า ปตท.บ้านน้อย ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.หนองไผ่ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ทะเบียน ฮม 5010 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากภาคใต้กำลังจะไปท่องเที่ยวที่อ.เขาค้อ ด้านหน้ารถอัดติดกับท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 81-0766 เพชรบูรณ์ สภาพพังยับ นอกจากนี้ด้านหน้ารถสิบล้อยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 81-4671 เพชรบูรณ์ จอดอยู่ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้ท้องรถ 2 ราย 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถสิบล้อจอดเสียอยู่เลนขวา โดยจ้างวานให้รถบรรทุกหกล้อมาทำการลากจูง แต่ทางฝ่ายรถสิบล้อกลับไม่มีการนำกิ่งไม้มาวางหรือนำกรวยมาวางเพื่อแจ้งเตือนว่าข้างหน้ามีรถจอดเสียอยู่ ทำให้รถตู้ที่วิ่งมาพุ่งชนเข้าด้านท้ายรถสิบล้อ อย่างจัง โดยถนนไม่มีรอยเบรกแม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้แรงชนยังทำให้คนขับรถหกล้อที่กำลังมุดอยู่หน้ารถสิบล้อเพื่อทำการผูกลวดสลิงถูกรถสิบล้อทับคร่อมร่างบาดเจ็บไปด้วย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 และบาดเจ็บรวม 9 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหนองไผ่ ได้เสียชีวิตลงอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตขณะนี้เป็น 5 ราย และผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 ราย   

ขอบคุณภาพจากเพจ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 46