อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

'ครูพละ'ตีนร.หลั่งน้ำตาถูกย้าย แม่เด็กจวกด่าหยาบเกิน

ครูพละหลั่งน้ำตาหลังถูกสั่งย้าย ปมตีเด็กรุนแรงและใช้คำหยาบ ศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจ ขณะที่แม่นักเรียนสาวบอกลูกเครียด ไม่เข้าใจทำไมต้องด่าคำหยาบคาย ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 11.30 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ โรงเรียนเชียงรากน้อย ทรัพย์-สังเวียน เหราบัตย์อนุสรณ์ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายโชค ปุยอ๊อต ผอ.โรงเรียน  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุยโดยไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องประชุม

จากนั้น นายสม ได้ออกมาจากห้องไปพบกับศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้ กระเช้า มามอบให้กำลังใจและขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไปจน นายสม หลั่งน้ำตาออกมาและบอกเพียงสั้นๆว่า ตนได้อธิบายและพูดคุยกับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นรีบออกจากโรงเรียนไปทันที  นายสรศักดิ์ กิ่งแก้วอายุ 38 ปี หนึ่งในศิษย์เก่า กล่าวว่า คุณครูสมเป็นครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคมทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์ สอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ ตนเคยถูกครูลงโทษมาเช่นกันหนักกว่า เรียกว่าตีไล่ผีคือตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา ไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไป พอเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้

ด้าน นางสุชานรี.แสนทวีสุข ผอ. กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตมีคำสั่งให้ครูไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการโรงเรียนขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อมา เจ้าหน้าที่จากหน่วยการศึกษาได้เข้ามาพบแม่ของนักเรียนที่ถูกตี เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจอยากให้น้องได้เรียนที่โรงเรียนเดิม เนื่องจากเป็นเทอมที่ 2 ช่วงของกลางเทอมแล้วหากย้ายไปที่เรียนที่อื่นการเรียนจะไม่ต่อเนื่อง พร้อมกับพูดคุยเด็กนักเรียน อายุ14 ปี ที่ถูกครูลงโทษ ดูบาดแผลอาการบาดเจ็บ สอบถามสภาพจิตใจหลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลสภาพจิตใจของเด็กเรียนต่อไป

นางวัลลภา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี หนึ่งในมารดาของนักเรียนที่ถูกตี กล่าวว่า ลูกสาวเครียดมากห่วงสภาพจิตใจของลูกเพราะมีคนที่รักครูออกมาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์เด็กและผู้ปกครองต่างๆนานา ส่วนตัวให้ความเคารพครูยอมรับได้ ถ้าครูลงโทษลูกถ้าลูกทำผิดที่ไม่ใช่วิธีการรุนแรง และใช้คำที่สุภาพไม่คำหยาบแบบที่ปรากฎในคลิป ลูกสาวของตนเองเรียนอยู่ในระดับปานกลางทุกวันหลังเลิกเรียนก็จะช่วยเหลืองานบ้านช่วยขายของเป็นอย่างดี


ชมคลิป..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%