อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

'ครูพละ'ตีนร.หลั่งน้ำตาถูกย้าย แม่เด็กจวกด่าหยาบเกิน

ครูพละหลั่งน้ำตาหลังถูกสั่งย้าย ปมตีเด็กรุนแรงและใช้คำหยาบ ศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจ ขณะที่แม่นักเรียนสาวบอกลูกเครียด ไม่เข้าใจทำไมต้องด่าคำหยาบคาย ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 11.30 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ โรงเรียนเชียงรากน้อย ทรัพย์-สังเวียน เหราบัตย์อนุสรณ์ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายโชค ปุยอ๊อต ผอ.โรงเรียน  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุยโดยไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องประชุม

จากนั้น นายสม ได้ออกมาจากห้องไปพบกับศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้ กระเช้า มามอบให้กำลังใจและขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไปจน นายสม หลั่งน้ำตาออกมาและบอกเพียงสั้นๆว่า ตนได้อธิบายและพูดคุยกับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นรีบออกจากโรงเรียนไปทันที  นายสรศักดิ์ กิ่งแก้วอายุ 38 ปี หนึ่งในศิษย์เก่า กล่าวว่า คุณครูสมเป็นครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคมทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์ สอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ ตนเคยถูกครูลงโทษมาเช่นกันหนักกว่า เรียกว่าตีไล่ผีคือตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา ไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไป พอเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้

ด้าน นางสุชานรี.แสนทวีสุข ผอ. กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตมีคำสั่งให้ครูไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการโรงเรียนขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อมา เจ้าหน้าที่จากหน่วยการศึกษาได้เข้ามาพบแม่ของนักเรียนที่ถูกตี เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจอยากให้น้องได้เรียนที่โรงเรียนเดิม เนื่องจากเป็นเทอมที่ 2 ช่วงของกลางเทอมแล้วหากย้ายไปที่เรียนที่อื่นการเรียนจะไม่ต่อเนื่อง พร้อมกับพูดคุยเด็กนักเรียน อายุ14 ปี ที่ถูกครูลงโทษ ดูบาดแผลอาการบาดเจ็บ สอบถามสภาพจิตใจหลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลสภาพจิตใจของเด็กเรียนต่อไป

นางวัลลภา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี หนึ่งในมารดาของนักเรียนที่ถูกตี กล่าวว่า ลูกสาวเครียดมากห่วงสภาพจิตใจของลูกเพราะมีคนที่รักครูออกมาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์เด็กและผู้ปกครองต่างๆนานา ส่วนตัวให้ความเคารพครูยอมรับได้ ถ้าครูลงโทษลูกถ้าลูกทำผิดที่ไม่ใช่วิธีการรุนแรง และใช้คำที่สุภาพไม่คำหยาบแบบที่ปรากฎในคลิป ลูกสาวของตนเองเรียนอยู่ในระดับปานกลางทุกวันหลังเลิกเรียนก็จะช่วยเหลืองานบ้านช่วยขายของเป็นอย่างดี


ชมคลิป..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 173