อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

คอนเสิร์ตตำนานเพลงล่ม แฟนคลับนับพันฉุนโวยแหลก!

หวิดโกลาหล! งานคอนเสิร์ต The Legend Music Festival  2020 รวม 8 ศิลปินดังยุค 90 ล่ม แฟนคลับนับพันฉุนโวยแหลก นายอำเภอปากเกร็ด แจงผู้จัดงานแจ้งกะทันหัน อนุญาตไม่ได้ ห่วงความปลอดภัย เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 21.45 น.

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ภายในเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศจักร ปรีชาการุณพงศ์  ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและสายสืบ กว่า 50 นาย ได้เข้าตรวจสอบและระงับเหตุวุ่นวายบริเวณหน้างานคอนเสิร์ต รวมทัพศิลปินยุค 90 S ระดับตำนานใน  The Legend Music Festival  2020 ซึ่งประกอบไปด้วย 8 ศิลปินดังระดับตำนาน ประกอบด้วย เสก โลโซ , ติ๊ก ชีโร่ ,บิลลี่ โอแกน ,หรั่ง ร็อกเคสต้า ,วงนูโว , เจ เจตริน , คริสติน่า อากีล่าร์ และ ใหม่ เจริญปุระ ทั้งนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แฟนคลับนับพันต่างยืนเอะอะโวยวายหน้างานแสดงคอนเสิร์ต เรียกร้องให้มีการแสดงตามที่ได้มีการซื้อบัตรเข้าชมไป ซึ่งตั้งแต่ราคา 1,900 บาท 1,500 บาท และ 1,200 บาท โดยทาง พ.ต.อ.พงศจักร  ต้องชี้แจงทำความเข้าใจว่าการให้มีการจัดงานคอนเสิร์ต เป็นอำนาจหน้าที่ของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเพียงผู้รักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่แฟนคลับก็ยังโวยวายส่งเสียงด่าทอผู้จัดงานในครั้งนี้ที่ยกเลิกการแสดงโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่จึงตั้งโต๊ะและแจ้งให้ผู้ที่ซื้อบัตรในครั้งนี้ แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้จัดงาน เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย
   


ขณะที่ นายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เพราะมีการประสานกับ ผกก.สภ.ปากเกร็ดตลอดเวลา ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถอนุญาตให้จัดงานในครั้งนี้ เพราะทางผู้จัดได้มายื่นหนังสือขออนุญาตที่อำเภอปากเกร็ดเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางอำเภอฯได้พิจารณาในวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กะชั้นชิด แต่เราก็อยากให้มีการจัดงาน เพราะจะได้ดึงเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่การจัดงานในครั้งนี้ ทราบมาว่ามี รปภ.เพียง 100 คนเท่านั้น ซึ่งผู้มาชมคอนเสิริ์ตมีนับหมื่นคน ทางอำเภอฯและเตำรวจได้ประชุมหารือร่วมกัน โดยมีข้อสรุปและเป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องความปลอดภัยทั้งภายในงานและหลังเลิกงาน ต้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่กะทันหัน ตำรวจและฝ่ายปกครองมีภารกิจสำคัญที่ต้องทำหลายอย่าง จึงไม่สามารถอนุญาตให้จัดการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้.

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%