อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'พระมหาไพรวัลย์'ติงไม่รู้จักคุณ รับทาน 200 ไม่สำนึก!

"พระมหาไพรวัลย์" ถามกลับใครกันที่บั่นทอนศาสนา? ใส่ซองพระอุปัฌาย์ 200 บาท กลับต่อว่าญาติโยม ย้ำพระรับทานเลี้ยงชีพ แต่กลับตำหนิเขา เป็นคนไม่สำนึกบุญคุณ! จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 15.28 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15 ได้เแชร์ข้อความจากพระรูปหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พูดถึงเรื่องราวการทำบุญของญาติโยม ที่นิมนต์พระมาเทศน์ถวายรูปละ 4-5พันบาท จ้างลิเกราคา 6 หมื่นสามารถให้ได้ แต่บวชหน้าไฟกลับมีเพียง 200 บาท โดยพระอุปัฌาย์รูปดังกล่าวยังบอกอีกว่า "แบบนี้ใครมาขอบวชหน้าไฟบวชหน้าอะไรก็แล้วแต่ ทีหน้าที หลังไม่ต้องจัดซองมาถวายปัจจัยอะไรก็ได้ดอกโยมเอ๋ยก็จะ สงเคราะห์ให้โยมอยู่" จนทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความเห็นระบุ "อะไรหนอ ที่ทำลายศาสนา อะไรหนอ ที่บั่นทอนศรัทธา ระหว่างพระอุลตร้าแมน หรือพระที่บ่นว่าโยม เพราะได้เงินแค่ 200" ชาวบ้านชาวเมืองเขาทุกข์ยากลำบากหนัก ข้าวยากหมากแพง พระสงฆ์ทำคุณอะไรหนักหนาหนอ ถึงเงิน 200 ยังไม่พอที่จะเจือจุน

ไม่พึงดูหมิ่นแม้ในก้อนข้าวที่ตนลุกขึ้นยืนรับ ไม่พึงดูหมิ่นทานว่าเศร้าหมองหรือปราณีต พระพุทธเจ้าท่านตรัสไว้ชัดเลย เป็นพระควรมีหิริ แม้เงินเพียง 5 บาท 10 บาท ที่ชาวบ้านเขายกขึ้นทูนหัวถวาย นั่นก็คือหยาดเหงื่อแรงกายของพวกเขา "รับทานของคนอื่นเลี้ยงชีพ แต่ยังตำหนิทานของเขา แบบนี้เข้าตำราว่า ไม่รู้จักบุญคุณ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ,@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'อุปัชฌาย์'โอดโยมใส่ซอง200 ลั่นถ้าแค่นี้บวชฟรีให้ก็ได้!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 109