อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ชาวเน็ตท้าพิสูจน์"ผีจริง-ผีเก๊" โผล่ยืนดูรถไฟชนกระบะยับ

ชาวเน็ตท้าพิสูจน์ภาพถ่ายติดวิญญาณคนโบราณยืนดูรถไฟชนกระบะ จุดตัดทางรถไฟงิ้วราย ด้านจนท.มูลนิธิเผยได้ยินเสียงหมาหอนตามมา ขณะที่ชาวเน็ตแนะให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์ผีจริงหรือผีปลอม พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 09.57 น.

 
เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ร.ต.อ.ธนโชค ชินณะวงศา พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ( 22 ม.ค.)รับแจ้งเหตุรถไฟขบวนธนบุรี – ราชบุรี ชนรถกระบะโตโยต้า สีเงิน ทะเบียน 1 ฒร 1538 กรุงเทพ เหตุเกิดบริเวณจุดตัดทางรถไฟ หมู่ 4 ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าว ถูกชนเสียหายทั้งคัน แผงข้างและกระบะท้าย กระเด็นหลุดออกจากตัวรถ ทราบชื่อผู้ขับคือ นายพิทักษ์ ทับสม อายุ 55 ปี

จากการสอบสวนนายพิทักษ์ ให้การว่า ตนขับรถคันดังกล่าวมาถึงที่เกิดเหตุขณะกำลังข้ามทางรถไฟ บังเอิญล้อหลังด้านซ้ายตกลงไปไหล่ทางรถวิ่งต่อไปไม่ได้ ตนจึงลงมาจากรถพยายามเรียกให้คนช่วย ขณะนั้นก็มีกลุ่มนักปั่นจักรยาน 5 – 6 คัน จอดรถลงมาช่วยกันเข็น สักครู่ก็มีเสียงสัญญาณเตือนรถไฟกำลังจะมา ทุกคนจึงได้ถอยห่างออกจากทางรถไฟ กระทั่งรถไฟวิ่งมาถึงก่อนพุ่งชนรถกระบะอย่างแรงกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำผู้ขับขี่เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านมายืนดู และถ่ายภาพเหตุการณ์เอาไว้ แต่เมื่อเปิดเข้าไปดูภาพในกล้องมือถือกลับพบภาพคล้ายคนโบราณมายืนดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการสอบถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่ารู้จักคนดังกล่าวหรือไม่ ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่รู้จัก-ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนขณะที่ เพจเฟซบุ๊กของกิตติคุณ อาสามูลนิธินครปฐม จุด อ.นครชัยศรี จันขัน ได้โพสต์ข้อความระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ใครไม่เชื่อแต่ผมเชื่อว่าตรงจุดข้าทางรถไฟงิ้วราย ยังคงมีสิ่งลี้ลับอยู่ ระหว่างที่กำลังกู้ซากรถจากเหตุรถไฟชนรถกระบะ อาสาฯหลายคนได้ยินเสียงหมาหอน ส่วนตัวผมได้ยินเสียงผู้หญิงร้องแบบโหยหวน คงต้องมีตัวตายตัวแทนแน่ๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อาจมีพลังบางอย่างซ่อมอยู่ก็เป็นได้"

ส่วนด้านชาวโลกออนไลน์ ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งเชื่อเรื่องวิญญาณ และไม่เชื่อว่าภาพดังกล่าวจะเป็นภาพถ่ายติดวิญญาณจริง และเห็นว่าควรส่งให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจกิตติคุณ อาสามูลนิธินครปฐม

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%