อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

29 ปีรักไม่ลืมเลือนสาวเขมรตามหา"พี่ดำ"ทหารพรานไทย

สาวใหญ่เขมร วอนช่วยตามหา’พี่ดำ’ทหารพรานไทย อดีตคนรักพลัดพรากนาน 29 ปี อยากตอบแทนบุญคุณ ยันจะไม่ทำให้เกิดปัญหาครอบครัว ยินดีช่วยเหลือทุกอย่าง ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 12.24 น.


เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านโคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประทศ จ.สระแก้ว ว่ามีสาวใหญ่ชาวกัมพูชา ตามหา “พี่ดำ” ซึ่งเป็นทหารพรานไทย และเป็นอดีตคนรักซึ่งเคยอยู่ด้วยกันแต่ต้องพลัดพรากจากกันเมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา จึงลงพื้นที่ไปพบกับนายไชยสิทธิ์ คำสุขดี อายุ 68 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านโคกสะแบง ม.5 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประทศ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ตรงข้ามกับกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยพบว่านั่งคุยอยู่กับ นางซี ฮียง อายุ 45 ปี โดยนางซี เฮียง ได้นำเอาภาพถ่ายสมัยที่เคยยังครองรักกับ”พี่ดำ”อดีตแฟนรักมาเป็นหลักฐานให้ผู้สื่อข่าวดูด้วยแต่ไม่มีรูปของพี่ดำเลย
         
   

นายไชยสิทธิ์ เป็นล่ามแปลให้ฟังว่า นางซี เฮียง เคยรักและอยู่กินกับ ทหารพรานไทยชื่อเล่นว่า พี่ดำ แต่ไม่รู้ชื่อสกุลจริง เมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา โดยสมัยนั้น พี่ดำ ได้ให้การช่วยเหลือให้นางซี เฮียง เดินทางข้ามชายแดนมาประกอบอาชีพขายบุหรี่อยู่ในตลาดบ้านโคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ และอยู่กินกับพี่ดำอยู่นานประมาณ 2 เดือนเศษ โดยขณะที่อยู่ด้วยกันมีเพื่อนของพี่ดำ คือทหารพราน คอ, ทหารพราน นึก และทหารพรานยุทธ์ ก็รับรู้ด้วย ต่อมาพี่ดำและเพื่อนๆก็ถูกย้ายไปประจำอยู่พื้นที่อื่น ส่วนนางซี เฮียงก็ถูกส่งตัวกลับไปอยู่ปอยเปต โดยทั้งสองคนไม่ได้ติดต่อกันเลย ล่าสุดนางซี เฮียง รู้ว่า พี่ดำเคยเดินทางข้ามชายแดนไปตามหาตนที่ฝั่งประเทศกัมพูชาหลายครั้ง แต่ไปเจอะกับเพื่อนของนางซี เฮียง โดยที่เพื่อนไม่ยอมบอกว่าพี่ดำมาตามหา และคอยกรีดกั้นไม่ให้ทั้งสองคนพบกันจนเวลาล่วงเลยมาถึง 29 ปี
               


ด้านนางซี เฮียง ซึ่งพูดภาษาไทยได้บ้างเล็กน้อย บอกว่า ต้องการพบหน้าพี่ดำอีกสักครั้ง เพราะพี่ดำเป็นคนรักของตนที่ตนไม่เคยลืม ถึงแม้เวลาจะล่วงเลยมาถึง 29 ปีแล้วก็ตามที พี่ดำเป็นผู้มีพระคุณต่อตนมาก นิสัยดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงอยากฝากบอกเพื่อนๆของพี่ดำให้ช่วยติดต่อพี่ดำด้วยว่า ตนตามหาพี่ดำอยู่ตลอดเวลา หากพี่ดำยังมีชีวิตอยู่ตนต้องการพบหน้าพี่ดำอีกสักครั้งเท่านั้น โดยจะไม่สร้างปัญหาใดๆให้กับครอบครัวของพี่ดำเลย และตนพร้อมที่จะช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวของพี่ดำ ด้วยหากครอบครัวของพี่ดำต้องการ เพราะปัจจุบันนี้ตนมีฐานะมั่นคง ตนจึงอยากวิงวอนให้คนไทยทั้งประเทศช่วยตามหาพี่ดำให้ด้วย หากพบสามารถติดต่อมาที่หมายเลขโทรศัพท์ 0819230924 ได้ทันที.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%