อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

แม่ป.3ร้องครูลงโทษลูกโหด คลานเข่าปูนร้อนเดินไม่ได้

แม่วัย 42 ปี ร้อง เดลินิวส์ออนไลน์ ลูกสาวโดนครูโรงเรียนดังโคราช สั่งลงโทษคลานเข่า 6 รอบบนพื้นปูนร้อนๆ เหตุคุยกันเสียงดัง จนหัวเข่าเป็นแผลพุพอง เดินไม่ได้ต้องส่งรพ. ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 12.48 น.


เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นางประยูร (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาวนครราชสีมา ได้ร้องเรียนกับ "เดลินิวส์ออนไลน์"  ว่า ลูกสาววัย 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป. 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา​ ถูกครูประจำวิชาวิทยาศาสตร์ทำโทษพร้อมกับเพื่อนๆ เพราะคุยกันเสียงดัง โดยถูกสั่งให้ใช้เข่าคลานบนพื้นปูนร้อนๆ บริเวณหน้าระเบียงห้องช่วงสายๆ จนเกิดเป็นแผลพุพอง ต่อมาได้เข้าไปสอบถามถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ได้คำตอบแค่ว่า ครูที่สั่งทำโทษไปราชการ  จึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ไว้เป็นหลักฐานนางประยูร กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ตนได้ไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วเห็นแผลที่หัวเข่า เลยถามลูกสาวถึงรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ทราบว่าครูสั่งลงโทษให้คลาดเข่า 6 รอบบนพื้นปูนที่ร้อนๆ บริเวณหน้าระเบียง เพราะเด็กๆพูดคุยกันเสียงดัง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้พาลูกสาวไปหาหมอที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อทำแผล และได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว 

"ความรู้สึกของคนเป็นพ่อ เป็นแม่ก็อยากจะเจอตัวครูที่สั่งลงโทษและอยากถามถึงเหตุผลว่า แค่เด็กคุยกันเสียงดัง ทำไมต้องลงโทษรุนแรงขนาดนี้ ส่วนสภาพจิตใจของน้องตอนนี้ก็ไม่อยากไปโรงเรียนแล้ว" แม่ ด.ญ.ป.3 กล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%