อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ผลออกแล้ว!หญิงชาวจีนที่หัวหิน ติดเชื้อ'ไวรัสโคโรน่า'

ยืนยัน!ผู้ป่วยหญิงชาวจีนที่หัวหิน ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า รายที่ 6 ด้านนอภ.หัวหิน ออกหนังสือแจ้งโรงแรมเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวจีน เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 16.35 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ใน อ.หัวหิน เมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ล่าสุดได้ออกประกาศอำเภอหัวหินแจ้งให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมทุกแห่งในพื้นที่ เฝ้าระวังผู้ป่วยและตรวจสอบการลงทะเบียนผู้เข้าพักหรือแบบ รร.3 ของนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างละเอียด เพื่อคัดกรองการป้องกันโรคระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสานพันธ์ใหญ่ 2019 เนื่องจากในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีนักท่องท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยว หากผู้สงสัยให้ดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันทีด้านแหล่งข่าวฝ่ายปกครองระดับสูงของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยืนยันรายงานการตรวจเชื้อในห้องปฏิบัติการ พบว่าผู้ป่วยชาวจีน 1 รายอายุ 73 ปี ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ 2019 สำหรับผู้ป่วยดังกล่าวเป็นเพศหญิง เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีนผ่านสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 19  ม.ค.63 และเดินทางมาท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน จากนั้นมีอาการป่วยไข้สูงต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่ อ.หัวหิน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันที่ 23 ม.ค. 2563 และขณะนี้ยังพักรักษาที่โรงพยาบาลเดิม

ด้านแหล่งข่าวจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขในจังหวัด ระบุว่า ผลการตรวจเชื้อให้ชัดเจน จะต้องรอผลจากการตรวจหาเชื้อในห้องปฏิบัติการอีก 1 แห่ง เพื่อยืนยันให้มีผลตรงกันกับการตรวจเชื้อครั้งแรก หลังจากได้ผลยืนยันทั้ง 2 ห้องปฏิบัติการหากมีข้อมูลตรงกัน ปลัดกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้แถลงยืนยันอีกครั้ง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวหินพบชาวจีนป่วยมีไข้สูง ลุ้นผลตรวจไวรัสโคโรนาวันนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 173