อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

'ลีน่าจัง'ปรี๊ดแตกกลางห้างดัง ด่าลั่นซื้อของแต่ไม่ให้'ถุง'

“ลีน่าจัง” เดือดซัดห้างดัง ซื้อของแต่ไม่ใส่ถุงให้ หากอยากได้ถุงต้องซื้อ 1 บาท โวยลั่นไม่บริการลูกค้า ผลักภาระให้ประชาชน เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 19.15 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค.แฟนเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้" ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “คุณแม่ลีน่า กับ ดราม่า งดใช้ถุง เหรียญหลายด้าน มองหลายมุม” โดยในคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่”ลีน่าจัง” ทนายความ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ไลฟ์สด อยู่ในห้างดังแห่งหนึ่ง โดยเจ้าตัวได้ยืนต่อว่า ห้างดังกล่าวอย่างสาดเสียเทเสีย ขณะที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์แคชเชียร์ โดยบอกเล่าเหตุการณ์ว่า ได้ซื้อของในห้างเป็นถ้วยชามเป็นเงิน 200 กว่าบาท แต่พนักงานบอกว่าไม่มีถุงใส่ให้ ถ้าจะให้ถุงต้องซื้อถุง 1 ใบ ในราคา 1 บาท เพื่อเป็นการบริจาคให้กับโรงพยาบาล เนื่องจากเป็นนโยบายรัฐบาล

โดย ลีน่าจัง ระบุว่า เรื่องนี้ความจริงไม่เกี่ยว เพราะรัฐบาลไม่ได้ออกเป็นกฎหมาย เขาขอความร่วมมือ ทำอย่างนี้เอาเปรียบประชาชน ไม่ควรมาบังคับลูกค้าให้มาร่วมบริจาค เพราะคนที่บริจาคจะต้องทำด้วยใจ อย่างตนอายุ 61 ปีแก่แล้ว จะให้แบกของไปถึงบ้านก็คงไม่ไหว ห้างเองก็รวยเป็นหมื่นล้านแสนล้านแล้ว ก็ควรอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งสั่งให้พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ไปเรียกผู้บริหารมาคุย

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายทางพนักงานห้างได้ใช้เงินของตัวเอง 1 บาท บริจาคให้กับทางโรงพยาบาล เพื่อแลกกับถุงพลาสติกใสของให้กับ ลีน่าจัง ซึ่งหลังจากคลิปนี้ได้เผบแพร่ออกไป ก็ต่างมีผู้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง โดยบางส่วนเห็นด้วยกับ ลีน่าจัง ว่าทางผู้ค้ากำลังผลักภาระให้กับทางผู้บริโภค ขณะที่บางส่วนก็เห็นว่ามาตรการงดแจกถุงเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีบางส่วนมีความเห็นเป็นกลางเชิงว่าสิ่งที่ ลีน่าจัง พูดนั้นถูกต้อง แต่การกระทำอาจจะผิดไปหน่อย.

ขอบคุณคลิปจากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.16


ชมคลิป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%