อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

หนุ่มไทยในจีนเผยภาพ'อู่ฮั่น' กลายเป็นเมืองร้างสุดวังเวง

หนุ่มไทยติดอยู่ใน ”อู่ฮั่น” โพสต์ภาพเมืองทั้งเมืองกลายสภาพเป็นเมืองร้าง เล่าผู้คนต่างระแวงกันเอง บรรยากาศสุดน่ากลัว เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 21.00 น.


การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โดยส่วนใหญ่อยู่ที่เมืองอู่ฮั่น ทางตอนกลางของจีน ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่ที่น่าตกใจขณะนี้นั่นก็คือชาวจีนหลายร้อยล้านคน ได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนมีการแพร่กระจายเชื้อออกไปอย่างกว้างขวาง ขณะที่ประเทศไทยเองก็ติดอันดับประเทศปลายทางยอดนิยมของชาวจีน ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย และติดเชื้อโรคดังกล่าว รวมทั้งสิ้น 6 ราย ซึ่งรายล่าสุดอยู่ที่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร" ได้มีการโพสต์รูปภาพ โดยระบุว่า เป็นภาพในเมืองอู่ฮั่น ที่ขณะนี้ได้กลายสภาพเป็นเหมือนเมืองร้าง ร้าวรวงต่างๆพากันปิดตัวเงียบ ตามถนนหนทางแทบไม่มีผู้คนออกมาเดินให้เห็นแต่อย่างใดทั้งนี้ ทางเจ้าของโพสต์ ได้เขียนบรรยายสถานการณ์ว่า "มึงๆ มะกี้เราลงไปตุนของกินมา แมร่งความรู้สึกเหมือนในหนังเลย รถบนถนนไม่มี ตลาดปิด ทุกอย่างปิด มีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆเปิดอยู่ร้านเดียว มีเจ้าหน้าที่มาคุมใครไม่ใส่แมสไม่ให้เข้า พอเข้าไปมีคนมาตุนของอยู่ 5-6 คน ทุกคนดูรีบๆอะไรหยิบได้หยิบ เดินห่างๆกันแบบระแวงๆ มองหน้ากันตลอด แมร่ง..ขนลุกชิบหาย..!ของกินเหลือแต่มาม่า ขนมปัง ไส้กรอกแพคๆ ของกินเหลือไม่เยอะมาก ของสดในซูเปอร์ไม่เหลือเลย เราเลยได้แค่ ขนมปัง มาม่า แล้วก็นม โคตรน่ากลัวอะ ถ้ารอดไปได้กุจะเล่าให้ลูกหลานฟัง
#อู่ฮั่นฉันต้องรอดอย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์นี้ได้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์ต่างเข้ามาเขียนข้อความให้กำลังใจหนุ่มไทยรายนี้ รวมถึงชาวจีนที่กำลังประสบกับสถานการณ์อันเลวร้าย โดยขอให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี.ชมคลิปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%